Trảm nhà thầu đang điều tiết giao thông ở khu vực cầu Ghềnh

04 Tháng 05, 2016 | 17:48

(NLĐO) - Đơn vị đang điều tiết giao thông thủy đoạn qua cầu Ghềnh đã bị "trảm" do không đảm bảo năng lực, ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

Ông Đới Sỹ Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, cho hay Bộ GTVT vừa yêu cầu đơn vị này lập tức thay thế nhà thầu - đơn vị đang điều tiết giao thông đường thủy tại khu vực đang thi công cầu Ghềnh.

Cầu Ghềnh mới thi công cùng lúc với việc giải tỏa các trụ cầu cũ ở hiện trường
Cầu Ghềnh mới thi công cùng lúc với việc giải tỏa các trụ cầu cũ ở hiện trường

Lý do thay thế được đưa ra là rạng sáng 24-4, tại khu vực này đã để xảy ra va chạm giữa một sà lan đang lưu thông với một phương tiện đang thi công trên khu vực cầu Ghềnh mới.

Theo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, vụ va chạm không xảy ra hậu quả lớn, tuy nhiên cho thấy đơn vị điều tiết giao thông đường thủy chưa thực hiện nghiêm túc phương án đảm bảo giao thông đã đề ra trước đó.

Đặc biệt, đơn vị này không phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT, TTGT đường thủy, chưa thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát phương tiện đi qua địa bàn; chưa rà soát phương án đảm bảo an toàn và quy chế hướng dẫn phương tiện lưu thông qua khu vực đề ra trước đó.

Cầu mới hiện đang giai đoạn đổ dầm và làm móng, được đánh giá đang thực hiện đúng tiến độ
Cầu mới hiện đang giai đoạn đổ dầm và làm móng, được đánh giá đang thực hiện đúng tiến độ

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau sự cố cầu Ghềnh bị sập ngày 20-3 khiến đường sắt Bắc- Nam qua khu vực bị tê liệt, các ban ngành vào cuộc điều tra và lên phương án phải nhanh chóng xây cầu Ghềnh mới để kết nối lại đường sắt huyết mạch. Cầu Ghềnh mới được lên phương án bắt buộc phải hoàn thành vào những ngày đầu tháng 7.

Các ngày lễ, cán bộ, công nhân tại công trình cầu Ghềnh không nghỉ lễ

Các ngày lễ, cán bộ, công nhân tại công trình cầu Ghềnh không nghỉ lễ

Trong các ngày lễ vừa qua, toàn bộ nhân lực tập trung cho thi công công trình đã không nghỉ lễ, quyết tâm hoàn thành công trình kịp tiến độ.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).