Trần tình của chủ nợ lập bàn thờ đòi tiền

03 Tháng 01, 2014 | 16:59

(NLĐO) - Bà Liễu cho biết do bị 2 ngân hàng đòi siết nhà của mình và mẹ ruột nên phải lập bàn thờ, tụng kinh gõ mõ để gây áp lực đòi nợ

Ngày 3-1, bà Nguyễn Thị Liễu (SN 1963, ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) cho biết trong tuần tới, bà sẽ bị ngân hàng “siết nhà”. 

Theo thông báo của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín gửi cho bà Liễu vào ngày 8-12-2013 thì trong vòng 30 ngày (tức đến ngày 8-1-2014), ngân hàng sẽ khởi kiện đồng thời niêm phong nhằm phát mãi tài sản đảm bảo bao gồm nhà và đất của bà ở huyện Lộc Ninh.

Bà Liễu cho biết một ngân hàng khác cũng sắp “siết” căn nhà của mẹ ruột bà ở Bình Dương. Đây là căn nhà bà Liễu đã vận động mẹ thế chấp vay lấy tiền thanh toán một phần nợ nần cho đối tác mua bán nông sản.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bà Liễu và người thân lập bàn thờ, mở băng tụng kinh, gõ mõ, căng băng rôn đòi món nợ 5,5 tỉ đồng ngay trước biệt thự của bà Lê Thị Hạnh (mặt tiền Đại lộ Bình Dương, xã Lai Uyên, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).


Nửa tháng qua, bà Liễu (người nằm) vật vã trước cổng biệt thự bà Hạnh để đòi nợ

Nửa tháng qua, bà Liễu nằm vật vã trước cổng biệt thự bà Hạnh để đòi nợ

Bà Liễu khẳng định bà còn nợ hàng chục người khác với tổng số nợ khoảng 10 tỉ đồng. Do cuối năm, các chủ nợ liên tục thúc ép nên bà phải gây áp lực mạnh để bà Hạnh trả 5,5 tỉ đồng cho mình.

Bà Hạnh nợ bà Liễu 5,5 tỉ đồng từ tháng 9-2011 đến nay chưa trả. Sau đó, bà Hạnh đã một lần ký giấy xác nhận đến tháng 6-2013 sẽ trả nhưng không thực hiện được. Bà Hạnh tiếp tục làm giấy xác nhận đến mùa tiêu năm 2014 sẽ trả.


Bàn thờ bà Liễu lập để trước nhà bà Hạnh đã bị lực lượng chức năng giải tỏa

Bàn thờ bà Liễu lập để trước nhà bà Hạnh đã bị lực lượng chức năng giải tỏa

Do quá bức bí, khoảng nửa tháng qua, bà Liễu và người thân đã ăn ngủ ngay trước cổng biệt thự của bà Hạnh để gây áp lực. Vụ việc bắt đầu gây chú ý khi bà lập bàn thờ, mở băng tụng kinh với âm lượng lớn.

Liên quan đến vụ này, sau khi báo chí thông tin, công an đã can thiệp yêu cầu bà Liễu ngừng ngay việc lập bàn thờ, tụng kinh. 

Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập được, Công an xã Lai Uyên, huyện Bến Cát xác nhận bà Hạnh cũng đang thiếu nợ nhiều đối tác. 

Tin-ảnh: N.Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).