Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa tại huyện đảo Bạch Long Vỹ

24 Tháng 03, 2017 | 12:58

(NLĐO)- Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bạch Long Vỹ trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm có giá trị và gần 100 bản đồ quý hiếm

Khách tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Khách tham quan triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Sáng 24-3, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT-TT, khẳng định triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một trong những hoạt động tuyên truyền quan trọng đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ, chiến sĩ, và các tầng lớp nhân dân sinh sống trên đảo và các ngư dân của các tỉnh thành trên cả nước đang tham gia ngư trường ở vịnh Bắc bộ . Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Cắt băng khai mạc Triển lãm

Cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm có giá trị và gần 100 bản đồ quý hiếm do các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế cung cấp, góp phần minh chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục và hòa bình trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là công việc quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài. Đây là cuộc triển lãm lần thứ 79 của Bộ TT-TT được tổ chức trên phạm vi cả nước và là cuộc triển lãm lần thứ 6 được tổ chức tại Hải Phòng.

Bạch Long Vỹ là 1 trong 2 đảo của Hải Phòng và là đảo xa bờ nhất của Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ. Nằm trên 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh, đảo có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng hướng biển, giữ chủ quyền biển đảo cũng như đường phân định Vịnh Bắc Bộ.

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).