“Trong ấm, ngoài êm”, biên giới sẽ vững chắc

01 Tháng 04, 2014 | 22:23

Làm việc với Bộ Quốc phòng về tình hình biên giới và công tác biên phòng ngày 1-4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh việc tăng cường thực lực quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên.

Chủ tịch nước nhận định thực tế, nơi nào có nền biên phòng toàn dân vững chắc, nhân dân đoàn kết, tin tưởng vào các cấp lãnh đạo thì mọi việc ở đó đều thực hiện thành công. Ngược lại, nơi nào để cho dân bất bình, mất lòng tin thì nơi ấy tình hình không ổn định.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu tại buổi làm việcẢnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu tại buổi làm việc Ảnh: TTXVN

Để bảo vệ vững chắc biên giới trong thời kỳ hội nhập, Đảng, nhà nước đã và đang tăng cường hợp tác quốc tế giải quyết các vấn đề biên giới, biển đảo nhằm tạo môi trường ổn định, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị với các nước láng giềng; đẩy mạnh quan hệ hợp tác biên phòng với quốc tế, giữ cho “trong ấm, ngoài êm”; bảo đảm ổn định từ bên trong, ngăn chặn mọi nguy cơ tác động từ bên ngoài; có biện pháp chủ động, tích cực phối hợp đấu tranh, ngăn chặn những quan điểm sai trái, những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chức năng chú trọng chăm lo đời sống nhân dân; quy hoạch, bố trí dân cư trên một số tuyến biên giới, biển đảo trọng điểm, kết hợp phát triển kinh tế với xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

B.T.K

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).