Trường mầm non nghi cho trẻ ăn “gà bệnh”

18 Tháng 05, 2017 | 18:44

(NLĐO)- Nghi vấn trường mầm non ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho trẻ ăn “gà bệnh”, nhiều phụ huynh đã kéo đến “bao vây”, yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.

Trường mầm non nghi cho trẻ ăn “gà bệnh” - Ảnh 1.

Trường mầm non xã Thọ Sơn

Ngày 18-5, ông Nguyễn Đức Vĩnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết Phòng GD-ĐT huyện đã tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Thọ Sơn; bà Trương Thị Anh, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Thọ Sơn, và nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường, vì liên quan đến sự việc một số phụ huynh tố Trường mần non Thọ Sơn dùng "gà bệnh" làm thức ăn cho trẻ.

Trước đó, vào ngày 17-5, khi đi qua Trường mầm non xã Thọ Sơn, một người dân vô tình chụp lại được hình ảnh nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường khi đi mua thực phẩm có 1 con gà có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh. Sau đó, con gà này được dùng để chế biến món ăn cho các học sinh bán trú trong trường.

Cho rằng nhân viên Trường mầm non Thọ Sơn đã mua "gà bệnh" về làm thức ăn cho các em học sinh nên nhiều phu huynh đã kéo đến yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.

Nhận được thông tin, đại diện Công an huyện Anh Sơn, Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn và chính quyền địa phương cũng đã trực tiếp đến trường gặp gỡ đối thoại với các phụ huynh.

Ngày 18-5, Phòng GD-ĐT huyện Anh Sơn cũng đã lập đoàn công tác trực tiếp tới Trường mầm non xã Thọ Sơn làm rõ sự việc. "Chúng tôi đang trong quá trình làm rõ sự việc, khi có kết quả sẽ trả lời công khai cho phụ huynh học sinh được rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan"- ông Nguyễn Đức Vĩnh cho biết thêm.

Được biết, Trường mầm non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ. Sau khi xảy ra sự việc trên, chỉ có hơn 100 trẻ tiếp tục đến trường, số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Quỳnh Lưu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).