Từng có đơn tố cáo nặc danh bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

03 Tháng 04, 2017 | 17:51

(NLĐO)- ​Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến cho biết đã từng có đơn nặc danh tố cáo việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh nhưng là đơn nặc danh nên không chấp nhận...

Từng có đơn tố cáo nặc danh bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

​Chiều nay 3-4, bên hành lang Quốc hội, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến cho biết vụ việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh sau báo chí đã lên tiếng, tỉnh Thanh Hoá đã thấy được cái sai và giao cho Thanh tra tỉnh vào cuộc và công bố kết luận thanh tra.

"Tuy nhiên, dư luận đòi hỏi tỉnh phải tiếp tục làm rõ hơn nữa trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân đến đâu. Việc này phụ thuộc vào sự tự giác kiểm điểm của tập thể, cá nhân. Nếu kiểm điểm không nghiêm túc thì phải yêu cầu kiểm điểm lại"- ông Diến thẳng thắn.

Theo ông Diến, theo quy định thì phải chờ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận chứ không thể kiểm điểm đơn vị, cá nhân vào lúc này.

"Còn nếu sau này kiểm điểm không nghiêm túc, không rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thì các cơ quan sẽ có ý kiến. Với tư cách là ĐBQH, chúng tôi thấy vụ việc này có vấn đề nhưng hiện nay Tỉnh uỷ, UBND đang chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ và đang trong quá trình làm, khi nào làm xong mà thấy không nghiêm túc chắc chắn chúng tôi sẽ có ý kiến” – ông Diến khắng định.

Cũng theo vị ĐBQH tỉnh Thanh Hoá, việc báo chí cùng lên tiếng cũng sẽ là một “áp lực” buộc cấp ủy, chính quyền Thanh Hoá phải vào cuộc làm rõ, không thể có gì giấu giếm.

Từng có đơn tố cáo nặc danh bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trả lời cầu hỏi việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh được làm gần 3 năm rồi nhưng không một cán bộ đảng viên, chi ủy viên nào phát hiện ra?, ông Mai Sỹ Diến nói: "Việc này không phải không phát hiện ra. Trước đây từng có đơn nặc danh về việc này. Song vì là đơn nặc danh nên không được chấp nhận".

Tuy nhiên, ông Diến cho rằng ông có niềm tin chắc chắn Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá và Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy đã nhắc nhở chuyện này.

"Vì có đơn nặc danh, bởi thông thường, khi người có trách nhiệm nhận được đơn nặc danh phản ánh đến thì đã có ý kiến chứ không phải không có ý kiến. Về nguyên tắc tổ chức Đảng, khi có thông tin như thế, dù chưa kiểm tra thì cũng phải có nhắc nhở người đứng đấu để chấn chỉnh, nếu có sai thì chủ động khắc phục"- ông Diến phân trần thêm.

Ông Diến cũng cho hay đây là việc trong nội bộ biết và nếu có ai đó trả lời là vô tình không nắm, không biết là chưa đúng trách nhiệm.

"Không có chuyện bộ hồ sơ gốc theo luật là anh quản lý mà anh bảo đưa cho người ta, rồi quy trình được quy định như thế mà anh làm không đúng thì không phải vô tình nữa. Ở đây có những chuyện ban tổ chức khi xem xét đi học chính trị, tham mưu, thì đúng là phải thẩm định nhưng có nhiều lắm, tức là không thể thẩm định hết, nên chỉ tin tưởng tổ chức đảng, tin tưởng cấp dưới thôi" - ông Diến gay gắt.

Về câu hỏi có hay không việc bà Quỳnh Anh có người "chống lưng"?, ông Diến chia sẻ: "Việc chống lưng hay không tôi không nói quan điểm cá nhân vì vẫn phải chờ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ. Tới đây, kiểm điểm đến đảng ủy, chi bộ, người đứng đầu mà vận dụng, cố tình làm sai thì cái đó rõ ràng là sai. Trong quy định của luật, của đảng thì không có từ nào chống lưng. Với tư cách ĐBQH tôi không dùng từ chống lưng".

Về người có trách nhiệm trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, theo ông Mai Sỹ Diến, theo quy định của Đảng, theo điều lệ Đảng, thì kể cả về hưu, thôi chức, thì khuyết điểm ở thời kỳ nào, có dấu hiệu vi phạm đều phải xem xét Đảng viên chứ không loại trừ trường hợp nào.

"Cho nên dù đó là ai, dù đó ở vị trí nào, kể cả về hưu mà có liên quan thì đều phải nghiêm túc kiểm điểm theo điều lệ của Đảng"- ông Diến quả quyết.

Bảo Trân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).