UBND tỉnh Thừa thiên - Huế đang chờ ý kiến của Thủ tướng

22 Tháng 02, 2005 | 23:35

Mấy ngày qua, dư luận trong cả nước phản ứng gay gắt về việc (UBND) tỉnh Thừa Thiên - Huế đồng ý cho xây dựng khu du lịch trên đồi Vọng Cảnh. Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo NLĐ đã phỏng vấn ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phóng viên: Thưa ông, người dân Huế cũng như các nhà chuyên môn cho rằng việc tìm một địa điểm khác ở Huế để xây dựng khách sạn Vọng Cảnh là chuyện hoàn toàn có thể, vậy UBND tỉnh đã tính đến chuyện này chưa? - Ông Ngô Hòa: Công ty liên doanh Vọng Cảnh mới làm lễ động thổ hôm 29-1, chứ chưa phải khởi công xây dựng. Sở dĩ động thổ sớm như vậy vì nhà đầu tư đã chọn ngày, giờ nên họ đề nghị được động thổ sớm... UBND tỉnh đã nhiều lần thảo luận với nhà đầu tư, nhưng họ chỉ thích mỗi điểm Vọng Cảnh. Ông thấy đấy, cuối cùng ở tỉnh Hà Tây người ta cũng phải chuyển nhà máy rác ra khỏi khu vực gần chùa Hương. Dư luận Huế rất muốn lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế có sự chuyển hướng như vậy? - Chúng tôi đang chờ ý kiến Thủ tướng Chính phủ và tranh thủ ý kiến tham gia của người dân. Ở xứ Huế rất khó, đụng cái gì cũng là di tích. Chuyện nhà máy rác ở chùa Hương là khác. Vì sao trước khi đồng ý cho động thổ xây dựng khu du lịch Vọng Cảnh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế không tổ chức lấy ý kiến? - Đầu tiên chúng tôi nghĩ chuyện này cũng bình thường như các dự án khác nên không tổ chức lấy ý kiến nhân dân. Sau khi động thổ, dư luận có nhiều ý kiến không đồng tình, UBND tỉnh lắng nghe nên trong ngày chủ nhật tới (27-2) sẽ có hai cuộc hội nghị để lấy ý kiến của giới trí thức, nhân sĩ và lão thành cách mạng. Nếu các ý kiến tại hai hội nghị không đồng ý thì UBND tỉnh sẽ tính sao? - Việc đồng ý cho xây dựng khu du lịch ở đồi Vọng Cảnh là ý kiến của Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế. Chủ trương này được thảo luận kỹ trong lãnh đạo. Có nghĩa là tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn cứ tiếp tục cho xây dựng khu du lịch Vọng Cảnh, mặc dù dư luận không đồng tình?
- Chúng tôi đang lắng nghe dư luận và chờ ý kiến của Thủ tướng. Dư luận cho rằng báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng khu du lịch Vọng Cảnh là chưa thỏa đáng? - Chúng tôi xin Thủ tướng sau hai hội nghị lấy ý kiến sẽ báo cáo chi tiết, đầy đủ hơn. Sông Hương và đôi bờ sẽ được tiến cử vào di sản nhân loại. Xây dựng khách sạn du lịch ở Vọng Cảnh sẽ chạm vào cảnh quan này, làm ảnh hưởng đến việc tiến cử?

- Việc xây dựng khách sạn ở đồi Vọng Cảnh chỉ làm đẹp thêm cho khu cảnh quan này (?)

channelvn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).