UBND TP HCM sắp có đường dây nóng

21 Tháng 02, 2016 | 09:48

(NLĐO) - Tối 20-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết sắp tới UBND TP sẽ có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân.

Theo ông Hoan, văn phòng đang lên kế hoạch để thực hiện đường dây nóng.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chấn chỉnh công tác cán bộ trong cuộc họp tổng kết chăm lo Têt

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chấn chỉnh công tác cán bộ trong cuộc họp tổng kết chăm lo Têt

Được biết, việc thành lập đường dây nóng của UBND TP xuất phát từ chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Bính Thân 2016 vào sáng 18-2, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có nhiều chỉ đạo.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, hiện nay, đội ngũ lãnh đạo TP đang thời kỳ chuyển giao, nhiều sở ngành, kể cả UBND TP cũng có rất nhiều lãnh đạo mới nên cũng cần có thời gian nắm bắt công việc. Có những đề án, đề xuất của doanh nghiệp nhưng lãnh đạo cũng phải có thời gian nghiên cứu. “Đó là khách quan nhưng bản thân người lãnh đạo mới phải khắc phục nhanh… Tôi hứa sẽ khắc phục trong quý tới. Sự trì trệ ở bất cứ bộ phận nào mà doanh nghiệp thấy bức xúc cứ gọi cho tôi. Không thể để sự trì trệ, quan liêu của cơ quan nhà nước ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp” – ông Phong nhấn mạnh.

Về trách nhiệm người đứng đầu, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói: “Tất cả sự trì trệ, kém hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị thì trước hết người đứng đầu phải chịu trách nhiệm, không chung chung mà phải thấy rõ trách nhiệm người đứng đầu. Nơi nào xảy ra vụ việc mà phải tiến hành thanh tra, kiểm tra, tôi đề nghị trước hết thanh tra, kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu”.

Từ những chia sẻ trên, ông Phong yêu cầu mỗi người lãnh đạo, cán bộ phải xây dựng cho mình tác phong sâu sát, nói ít làm nhiều; gương mẫu trong công việc và cuộc sống.


Ông Nguyễn Thành Phong trong ngày nhận quyết định làm Chủ tịch UBND TP.

Ông Nguyễn Thành Phong trong ngày nhận quyết định làm Chủ tịch UBND TP.

Đề cập đến tình trạng họp hành liên miên mà không hiệu quả, ông Phong đề nghị các quận - huyện, sở - ngành, đơn vị giảm hội họp, dành thời gian đi cơ sở, bám sát cơ sở, trực tiếp lắng nghe cơ sở để giải quyết những vấn đề nảy sinh mà cơ sở đặt ra.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, trong trường hợp cần thiết thì chỉ họp ngắn gọn, người điều hành phải rút ngắn thời gian.

“Cán bộ với nhau ai cũng cao cấp lý luận chính trị cả, không cần nói lý luận với nhau nữa. Hãy đi vào cụ thể sự việc, họp xong phải có giải pháp thực hiện, không được nói chung chung”- ông Phong chỉ đạo.

Tin-ảnh: Ph.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).