Vẫn chưa quyết vụ “quan” cấp nước xây biệt thự trái phép

24 Tháng 04, 2017 | 17:44

(NLĐO)- Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết sẽ có văn bản báo cáo kết quả cuộc họp gửi lên UBND tỉnh Sóc Trăng.

Chiều 24-4, UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên- Môi trường, Sở Xây dựng, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và đại diện Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Sóc Trăng (Soc Trang Waco). Nội dung buổi làm việc xung quanh vụ ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Soc Trang Waco xây biệt thự trái phép (không giấy phép xây dựng, đất chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng) trong khu đất 6.500m² ở phường 8, TP Sóc Trăng.


Công trình xây dựng biệt thự của ông Ngọ đã bị đình chỉ xây dựng. Ảnh: PHONG KHÊ

Công trình xây dựng biệt thự của ông Ngọ đã bị đình chỉ xây dựng. Ảnh: PHONG KHÊ

Chủ trì cuộc họp, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết trước khi báo chí phản ánh việc Ngọ xây dựng biệt thự trái phép, ngày 9-2, Đội Trật tự đô thị TP Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vị phạm, buộc ông Ngọ ngừng thi công công trình và làm các thủ tục cần thiết để xin giấy phép xây dựng trong vòng 2 tháng.

Đến ngày 12-4, sau khi đã hết thời hạn 2 tháng cho bổ sung giấy phép xây dựng, Đội Trật tự đô thị TP Sóc Trăng tiếp tục kiểm tra nhưng ông Ngọ vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng nên Đội Trật tự tiếp tục lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và buộc chủ đầu tư ngừng thi công công trình.

Sau đó 2 ngày, UBND TP Sóc Trăng ban hành quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với ông Ngọ. Đến ngày 19-4, ông Ngọ cho ngừng thi công công trình.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Dân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Sóc Trăng, khẳng định tại thời điểm ông Ngọ xin phép chuyển đổi mục đích sử dụng khu đất 6.500m² nhưng không được giải quyết là vì khu đất của ông Ngọ chưa được đưa vào kế hoạch sử dụng đất của tỉnh. Do đó, việc ông Ngọ cho xây dựng biệt thự trên khu đất đó là hoàn toàn sai.

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết việc ông Ngọ xây dựng biệt thự như thế là sai.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Hoàng Hợp cho biết sau cuộc họp lấy ý kiến này, UBND TP Sóc Trăng sẽ có văn bản báo cáo lên UBND tỉnh Sóc Trăng.

Như vậy, "số phận" ngôi biệt thự xây dựng trái phép của ông Ngọ vẫn chưa được UBND TP Sóc Trăng quyết định.

Trước đó vào chiều 18-4, sau khi báo chí phản ánh ông Ngọ đã xây dựng ngôi biệt thự hoành tráng trên diện tích đất nông nghiệp khoảng 6.500m2 nhưng không có giấy phép xây dựng, UBND TP Sóc Trăng đã có buổi họp nhanh để lấy ý kiến giải quyết về việc này. Theo đó, cuộc họp đã đi đến thống nhất là quyết định đình chỉ xây dựng trong vòng 3 tháng đối với công trình xây dựng biệt thự có giá trị nhiều tỉ đồng của ông Ngọ.

Vào đầu tháng 2-2017, sau khi nhận được phản ánh của người dân, các ngành chức năng của TP Sóc Trăng đã vào cuộc và phát hiện ngôi biệt thự trên xây dựng không có giấy phép nên nhắc nhở và yêu cầu trong vòng 2 tháng thì chủ đầu tư phải bổ sung các giấy tờ cần thiết.

Sau đó khoảng nửa tháng, ông Ngọ làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư nhưng không được giải quyết vì khu đất này không nằm trong kế hoạch chuyển đổi đất ở của thành phố. Thế nhưng, ông Ngọ vẫn tiếp tục xây ngôi biệt thự trên diện tích đất nông nghiệp này. Đến nay công trình đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành.

Giải thích lý về lý do xây dựng biệt thự không phép, ông Ngọ bảo rằng định xây dựng biệt thự trước rồi xin giấy phép xây dựng bổ sung sau.

Chiều 19-4, ông Ngọ đã có giải trình về việc này gửi cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng.

PHONG KHÊ - TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).