Vận động 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm

20 Tháng 04, 2016 | 11:57

(NLĐO)- Triển khai chương trình vận động, tuyên truyền 100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm sáng 20-4 để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.


Các đơn vị ký kết tuyên truyền, vận động 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi - Ảnh: Văn Duẩn

Các đơn vị ký kết tuyên truyền, vận động 100.000 hộ chăn nuôi không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng 20-4, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Hội Chăn nuôi Việt Nam, Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) và Công ty cổ phần Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) đã phối hợp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình vận động, tuyên truyền “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các hộ chăn nuôi về việc tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và phổ biến những giải pháp chăn nuôi an toàn, hiệu quả; hướng đến việc xây dựng nền chăn nuôi sạch, bền vững để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời tạo sức cạnh tranh về chất lượng và giá cả với sản phẩm thịt ngoại nhập khi ngành chăn nuôi đang trong quá trình hội nhập.

Chương trình vận động, tuyên truyền sẽ được triển khai trên toàn quốc và kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 12-2016, với các hoạt động chính bao gồm: vận động 100.000 hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm hoặc cám có chất cấm, tổ chức chuỗi tập huấn phổ biến kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn, hiệu quả.

Thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng C49 phát hiện doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Hải Dương sử dụng chất cấm hồi cuối năm 2015 Ảnh: Minh Long
Thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng C49 phát hiện doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Hải Dương sử dụng chất cấm hồi cuối năm 2015 Ảnh: Minh Long

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi, nhấn mạnh việc giải quyết tận gốc vấn đề sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trong năm 2016 là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của Cục Chăn nuôi cũng như của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm nay. Ngoài áp dụng biện pháp thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm thì việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ cho người chăn nuôi là giải pháp mang tính lâu dài, bền vững và đóng vai trò rất lớn.

"Chúng tôi hoan nghênh sự chung tay của các ban ngành, tổ chức xã hội và đặc biệt là của doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi với những chương trình thiết thực,có ích cho cộng đồng" - ông Vân nói.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội chăn nuôi Việt Nam Đoàn Xuân Trúc cũng nhấn mạnh: Cấm thì dễ nhưng phải hướng dẫn người chăn nuôi giải pháp thay thế thì mới giải quyết được vấn đề, nhằm giúp người chăn nuôi làm giàu chân chính. "Hội Chăn nuôi Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành sẽ nỗ lực, sâu sát và nhanh chóng hơn trong các hoạt động hỗ trợ bà con thông qua việc xây dựng mô hình hướng dẫn chăn nuôi an toàn, hiệu quả, không chất cấm"- ông Trúc bày tỏ.

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).