Vạn người ùn ùn đổ về đền Trần trước giờ khai ấn

21 Tháng 02, 2016 | 14:20

(NLĐO)- Nửa đêm 21 rạng ngày 22-2 (tức giờ tý tối 14 sang ngày 15 tháng giêng) lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) mới diễn ra, nhưng hàng vạn du khách khắp mọi nơi đã đổ về đền Trần để cầu may từ trưa ngày 21-2.

Đền Thiên Trường đông kin người trước giờ khai ấn

Ghi nhận lúc 12 giờ trưa ngày 21-2 (14 tháng giêng), trước khu vực đền Thiên Trường - Chùa Tháp (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), dòng người đã đổ về chật kín các nhà đền. Ngay lối vào các cửa đền, lực lượng an ninh đã cấm tất cả các phương tiện xe máy, ô tô không cho vào phía trong.

Năm nào ban tổ chức cũng hứa sẽ dẹp bỏ được tình trạng bán hàng rong trước cổng đền, nhưng ghi nhận ngày 21-2 vẫn thấy cảnh nhiều người dân bán tiền may mắn, vàng hương, dầu đèn đứng kín trước cổng đền Thiên Trường, mặc sức chèo kéo du khách.

Cảnh ăn xin lê lết, cảnh xe ôm chèo kéo “chặt chém” du khách vẫn diễn ra. Dù chỉ chở khách có một quãng đường khoảng 300 - 500 m, nhưng nhiều du khách vẫn phải móc hầu bao trả từ 30 - 50.000 đồng.

Lễ hội đền Trần diễn ra trong tiết thời khá đẹp, thời tiết có nắng nhẹ không có mưa phùn rét buốt như năm trước. Lễ khai ấn lại diễn ra vào đúng ngày nghỉ nên lượng du khách đồ về đền Trần ngày một đông.

Hiện mọi công tác chuẩn bị cho lễ Khai ấn đã cơ bản hoàn thành, các hàng rào sắt, lưới B40 đã được dựng để ngăn đường. Lực lượng an ninh được chốt chặn khắp nơi để an ninh được đảm bảo tốt nhất cho đêm khai ấn.

Một số hình ảnh trước giờ khai ấn đền Trần được Báo Người Lao Động ghi lại:

Thời tiết năm nay không có mưa, lễ khai ấn lại diễn ra vào những ngày nghỉ nên lượng du khách đổ về đến Trần du xuân, cầu may rất đông
Du khách đặt lễ đông nghẹt phía trong các nhà đền
Người dân chắp tay thành kính xin thần thánh phù hộ

Cảnh người bán vàng, tiền may mắn, đèn dầu chèo kéo du khách bủa vây trước cổng đền

Đền Trần năm nay sẽ phát ấn sớm hơn mọi năm, nhiều người lo lắng sẽ xảy ra cảnh xô đẩy, cướp ấn như những năm trước
Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).