Việt Nam có tân đại sứ tại Liên Hiệp Quốc

06 Tháng 11, 2014 | 23:06

Theo phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), ngày 5-11 (giờ địa phương), Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga đã trình thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Tại cuộc gặp ngay sau đó, ông Ban Ki-moon đánh giá cao thành tựu về mọi mặt của Việt Nam, bày tỏ vui mừng trước sự phát triển ngày càng sâu rộng của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ. Tổng Thư ký LHQ cảm ơn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ, xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững sau năm 2015 và tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ.

Đại sứ Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO
Đại sứ Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định Việt Nam tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình vì hợp tác và phát triển, chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, trong đó ngoại giao đa phương và quan hệ với LHQ là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Bà Nguyễn Phương Nga nguyên là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, từng công tác nhiều năm tại Vụ Thông tin - Báo chí (Bộ Ngoại giao) với vai trò người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).