Việt Nam điều tra thủ phạm đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa

13 Tháng 01, 2016 | 18:08

(NLĐO)- Các cơ quan Việt Nam đang tích cực liên lạc với các ngư dân bị nạn cũng như các cơ quan quốc tế và các nước liên quan để điều tra thủ phạm đã đâm chìm tàu cá ở Hoàng Sa.

Ngày 13-1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tàu cá của tỉnh Bình Định bị đâm chìm ngày 9-1 vừa qua, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết vụ việc đang được các cơ quan Việt Nam xác minh, điều tra thủ phạm. Ông Tuấn khẳng định dù trong bất kỳ tình huống nào, việc tàu của bất cứ nước nào gây ra vụ việc trên mà bỏ đi, không tổ chức cứu nạn cho thường dân là đáng lên án, kể cả từ góc độ pháp lý lẫn nhân đạo.

Ông Lý Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) - Ảnh: Dương Ngọc
Ông Lý Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) - Ảnh: Dương Ngọc

Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực liên lạc với các ngư dân bị nạn cũng như các cơ quan quốc tế và các nước liên quan để điều tra thủ phạm. Hiện nay, toàn bộ ngư dân Việt Nam đã được cứu và đưa vào bờ.

"Đây là đường hàng hải quốc tế đông đúc, do vậy, đề nghị ngư dân Việt Nam trong khi làm ăn trên biển cần hết sức cảnh giác, đề phòng các trường hợp tương tự xảy ra" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm cứu cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết chiều ngày 9-1, tàu cá BĐ 95207 TS, công suất 610 sức ngựa, do ông Phạm Tiết, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, làm chủ kiêm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản thì bị tàu vận tải nước ngoài (chưa rõ số hiệu) đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa (TP Đà Nẵng). 8 ngư dân trên tàu may mắn được một tàu của ngư dân địa phương đánh bắt hải sản gần đó cứu sống, còn tàu BĐ 95207 TS đã bị chìm.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).