Việt Nam gửi điện chia buồn Quốc vương Thái Lan băng hà

14 Tháng 10, 2016 | 10:41

(NLĐO)- Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội đồng gửi điện chia buồn tới Hoàng hậu, Hoàng gia và lãnh đạo Thái Lan khi được tin Quốc vương Thái Lan băng hà.

Người dân Thái Lan đau buồn sau khi hay tin Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà - Ảnh: Reuters
Người dân Thái Lan đau buồn sau khi hay tin Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà - Ảnh: Reuters

Được tin Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà, ngày 14-10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đồng gửi Điện chia buồn đến Hoàng hậu Sikirit, Hoàng gia, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Quốc gia Pornpetch Wichitcholchai.

Với lời chia buồn sâu sắc nhất của lãnh đạo ta gửi Hoàng hậu, Hoàng gia và lãnh đạo Thái Lan, Điện chia buồn có đoạn viết: Qua 70 năm trị vì anh minh của Nhà vua Bhumibol Adulyadej, Vương quốc Thái Lan đã phát triển mạnh mẽ và người dân Thái Lan có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhà vua qua đời để lại niềm tiếc thương vô hạn với Hoàng hậu, Hoàng gia, nhân dân Thái Lan nói riêng và Cộng đồng người dân ASEAN nói chung.

Là nước láng giềng gần gũi và Đối tác chiến lược của Thái Lan, Việt Nam luôn trân trọng những đóng góp tích cực của Nhà Vua trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Thái Lan trong những năm qua. Việt Nam tin tưởng rằng Hoàng hậu, Hoàng gia và nhân dân Thái Lan sớm vượt qua mất mát to lớn này, tiếp tục đưa Thái Lan phát triển mạnh mẽ như mong ước của Nhà Vua.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi Điện Chia buồn đến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai.

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej-một nhân vật đáng kính, là hiện thân của dân tộc Thái trong suốt 70 năm trị vì, nhà quân chủ cai trị lâu năm nhất thế giới-đã băng hà lúc 15 giờ 52 phút (giờ địa phương) ngày 13-10, ở tuổi 89. Quốc vương Thái Lan từ trần để lại cho sự tiếc thương sâu sắc cho đất nước này, nơi ông được xem là trụ cột sự ổn định trong suốt nhiều thập niên biến động về chính trị và phát triển nhanh chóng.

Hoàng gia Thái Lan thông báo trong vòng 30 ngày kể từ ngày 14-10, tất cả tòa nhà chính phủ sẽ treo cờ rủ và giảm bớt các hoạt động vui chơi. Theo báo Bangkok Post, cả nước sẽ để tang trong 1 năm.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).