Vợ Phó Ban Nội chính tỉnh xây biệt thự trái phép

31 Tháng 03, 2017 | 16:12

(NLĐO) - Căn biệt thự 2 tầng trên diện tích hơn 170m2 và nhiều công trình khác của gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Ngày 31-3, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nhận được báo cáo của UBND phường Ea Tam về việc đề xuất xử lý các công trình xây dựng trái phép của bà Quách Thị Tuất (vợ ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Theo ông Hưng, đây là công trình xây dựng lớn, lại liên quan đến cán bộ lãnh đạo của tỉnh, nên UBND TP đang xin ý kiến của UBND tỉnh và Tỉnh ủy về hướng xử lý.

Còn theo ông Phạm Tân, Chủ tịch UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột), tỉnh Đắk Lắk, cho biết qua kiểm tra, UBND phường Ea Tam phát hiện bà Tuất cho xây dựng trái phép ngôi nhà 2 tầng (diện tích hơn 170m2, xây dựng năm 2012), nhà chòi (diện tích 19m2, xây dựng năm 2011), hồ bơi (diện tích hơn 153m2), hồ cá (diện tích 80m2)… trên đất nông nghiệp tại tổ dân phố 11 (phường Ea Tam). Tất cả công trình trên đều xây dựng tại thửa đất nông nghiệp số 157, tờ bản đồ số 129.


Căn biệt thự của Vợ Phó Ban Nội chính xây dựng trái phép

Căn biệt thự của Vợ Phó Ban Nội chính xây dựng trái phép

Cũng theo ông Tân, UBND phường Ea Tam đã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Theo quy định, thời hạn xử phạt hành chính đối với bà Tuất đã hết nên UBND phường chỉ buộc bà Tuất phải tháo dỡ công trình vi phạm trước ngày 25-3-2017, nếu không tháo dỡ thì phường sẽ cưỡng chế, giải tỏa. Sau đó, bà Tuất có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng xin giữ lại các công trình xây dựng trái phép nói trên và sẽ làm thủ tục chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sau. Do đó UBND phường đã báo cáo UBND TP xin ý kiến xử lý việc này. “Trong quy hoạch sử dụng đất của phường Ea Tam đến năm 2020, lô đất của bà Tuất đang sử dụng không thuộc diện được chuyển đổi sang đất thổ cư” – ông Tân cho biết thêm.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phản ánh, tháng 1 -2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk. Lý do ông Kỷ bị kỷ luật là vì trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (từ năm 2011-2015) có nhiều sai phạm về công tác bổ nhiệm cán bộ, tuyển dụng giáo viên, đầu tư xây dựng… Ngoài ra, ông Kỷ cũng không trung thực, gương mẫu trong việc kiểm điểm cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4. Sau khi có quyết định kỷ luật, trao đổi với phóng viên ông Kỷ cho biết: Hình thức kỷ luật cảnh cáo là quá nặng, không đúng với mức độ sai phạm nên đã làm đơn khiếu nại quyết định này.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).