Vụ 5 triệu yen: Kết thúc có hậu

19 Tháng 05, 2015 | 22:23

Công an quận Tân Bình, TP HCM đã bác đơn của bà Ngọt và công nhận 5 triệu yen thuộc về chị Hồng

Chiều 19-5, Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết trễ nhất là ngày 29-5, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ quận Tân Bình, người phát hiện 5 triệu yen trong chiếc loa thùng) sẽ nhận được toàn bộ số tiền này.

Theo Công an quận Tân Bình, cơ quan này đã bác đơn yêu cầu của bà Phạm Thị Ngọt (ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM; người tự nhận 5 triệu yen là của chồng mình) vì không đủ chứng cứ để chứng minh.

Chị Hồng cười rạng rỡ sau khi nhận được thông tin từ Công an quận Tân Bình
Chị Hồng cười rạng rỡ sau khi nhận được thông tin từ Công an quận Tân Bình

Tuy nhiên, khi được hỏi về ngày bàn giao lại tài sản tạm giữ, đại diện Công an quận Tân Bình cho biết đang gặp vấn đề pháp lý nên sẽ thành lập một hội đồng tư vấn để xác định cơ quan chức năng nào có nhiệm vụ bàn giao tiền cho chị Hồng. “Hội đồng gồm nhiều cơ quan, ban - ngành, do Công an quận Tân Bình chủ trì” - vị này nói.

Về đơn khiếu nại mà chị Hồng gửi hôm 13-5, Công an quận Tân Bình tạm hoãn trả lời để tập trung thời gian cho việc thực hiện các thủ tục bàn giao tiền.

Sau khi nhận được thông tin từ Công an quận Tân Bình, chị Hồng đã gọi điện thoại cho người thân để báo tin vui. Trên đường từ trụ sở công an về nhà, chị đã tự thưởng cho mình một tô bún thịt nướng.

“Đây là lần đầu tiên trong hơn chục năm lập nghiệp ở Sài Gòn, tôi mạnh dạn vào một quán ăn sang để gọi món. Chắc chắn mấy ngày tới, tôi sẽ không ngủ được. Khi nhận tiền, tôi sẽ mua gạo ủng hộ những người nghèo khổ, trẻ em mồ côi” - chị Hồng cho biết.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Ngọt tỏ ra hụt hẫng khi biết thông tin yêu cầu của mình đã không được Công an quận Tân Bình chấp nhận. Bà cho biết đã tạm ngưng việc tìm kiếm bằng chứng để “lấy lại thanh danh” của mình. Tuy nhiên, bà vẫn quả quyết chồng của mình đã mất trắng số tiền 5 triệu yen. “Công an đã kết luận vậy rồi thì tôi không biết phải làm sao” - bà Ngọt nói trong thất vọng.

Luật sư Hà Hải, người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng, không đồng ý với việc Công an quận Tân Bình thành lập hội đồng tư vấn vì cho rằng chỉ làm rắc rối thêm sự việc.

Bài và ảnh: Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).