Vụ bị cách chức vì tố "sếp": Thêm nhiều khuất tất

20 Tháng 04, 2016 | 13:19

(NLĐO) - Sai phạm cũ đang bị thanh tra, điều tra làm rõ thì hàng loạt sai phạm mới lại được phơi bày ở Công ty TNHH MTV Công trình Đô Thị TP Mỹ Tho.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc ông Trương Văn Long - Đội phó Đội vệ sinh Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị thành phố Mỹ Tho - vì tố cáo “sếp” mà bị cách chức (Báo Người Lao Động đã thông tin), ông Lê Anh Kiệt, Phó giám đốc công ty này, cho biết: “Lý do ông Long bị cách chức là do không hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải tố cáo “sếp””.

Ông Kiệt chống chế như thế nhưng thực tế thì ông Long có hàng loạt thành tích trong lao động.

Đơn cử, ông Long có 2 năm liền ( 2014-2015) đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm 2013, ông Long được tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, ông Long còn được UBND TP Mỹ Tho tặng giấy khen vì đã có thành tích điển hình tiên tiến trong phong trào yêu nước giai đoạn 2010-2015 do chủ tịch UBND TP Mỹ Tho ký ngày 29-5-2015.

Khi phóng viên đặt câu hỏi: Lý giải thế nào về việc vì sao 5 năm liền ông Long được tặng thưởng nhiều giấy khen và danh hiệu chiến sỹ thi đua mà ông Kiệt cho rằng ông Long không hoàn thành nhiệm vụ thì ông Kiệt biện bạch: “Cái đó là do cấp cơ sở xét đưa lên mà thiếu kiểm tra”.

Phóng viên đề nghị ông Kiệt cho biết lý do bãi miễn chức danh bí thư chi bộ đối với ông Long là căn cứ vào đâu thì ông Kiệt nói rằng “cái này không nắm rõ để kiểm tra lại rồi thông tin sau”. (?!)


Ông Long bị cách chức đội phó, bãi miễn chức danh bí thư chi bộ, đưa ra ngoài đường quét rác vì thắc mắc việc làm có dấu hiệu sai trái của sếp

Ông Long bị cách chức đội phó, bãi miễn chức danh bí thư chi bộ, đưa ra ngoài đường quét rác vì thắc mắc việc làm có dấu hiệu sai trái của "sếp"

Cũng tại buổi làm việc với phóng viên, ông Kiệt thừa nhận công ty này cũng đã bổ nhiệm ông Huỳnh Đức Nghiệp giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức- hành chính trong khi ông Nghiệp chỉ mới có trình độ học vấn 12/12 chứ chưa có bằng cấp trung học chuyên nghiệp hay đại học gì.

Lý giải về việc này, ông Kiệt cho rằng: “Mặc dù anh Nghiệp chỉ có trình độ 12/12 nhưng có kinh nghiệm nhiều trong việc làm trưởng phòng tổ chức. Còn ở đó có anh Nguyễn Minh Trị ( phó phòng) có bằng đại học nhưng do anh Trị nhiều việc quá nên Ban giám đốc bổ nhiệm anh Nghiệp làm trưởng phòng”.

Ngoài ra, theo tài liệu phóng viên có được, Công an tỉnh Tiền Giang cũng đang điều tra làm rõ trường hợp ông Lê Anh Kiệt ký 2 hợp đồng xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà cũ với bà Phan Thị Cẩm Nhung (em ông Phan Văn Hoàng - Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho) và vợ ông Hoàng là bà Nguyễn Thị Hoàng có dấu hiệu thất thoát số tiền rất lớn của công ty - thời điểm này ông Hoàng còn làm giám đốc công ty.

Cụ thể, ngày 17-10-2014, ông Kiệt ký hợp đồng xây dựng nhà mới với bà Nhung thực hiện thi công xây dựng căn nhà số 35 đường Hồ Văn Nhánh, phường 5, TP Mỹ Tho (có cả xe cơ giới). Tổng giá trị hợp đồng xây dựng thi công là 32 triệu đồng. Tuy nhiên, đối chiếu với bản chấm công thì Công ty Công trình Đô thị đã phải thi công 1.033 công thợ. Tức là mỗi thợ thi công một ngày chỉ có 32.000 đồng tiền công. (?!)

Kế đến, ngày 2-11-2015, ông Kiệt ký tiếp một hợp đồng sửa chữa nhà cho bà Hoàng với số tiền công thợ là 5 triệu đồng nhưng bảng chấm công lại đến 252 công thợ. Tính ra mỗi ngày một thợ thi công chỉ có 50.000 đồng.

Như đã thông tin, ông Long vì thắc mắc một số dấu hiệu khuất tuất về tài chính tại Công ty Công trình Đô thị TP Mỹ Tho mà lần lượt bị cách chức từ đội phó xuống làm nhân viên quét rác và dù mới được bầu làm bí thư chi bộ không lâu cũng bị Đảng ủy công ty này ra quyết định bãi miễn luôn chức danh bí thư.

Bài, ảnh: Minh Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).