Vụ cụ bà 83 tuổi bị “giam lỏng”: Hàng loạt tin nhắn hăm dọa từ nước ngoài

12 Tháng 04, 2015 | 18:27

(NLĐO) - Sau khi gửi đơn nhờ các cơ quan chức năng can thiệp vì người thân của mình là cụ bà Nguyễn Thị Mỹ L. (83 tuổi) sống trong sự tách biệt với con cháu, bị lẫn, không đi đứng gì được tại một ngôi chùa hoang thì ông Nguyễn Bá Cường (54 tuổi, cháu ruột cụ L.) liên tục nhận được những tin nhắn hăm doạ từ nước ngoài…

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, vụ việc ông Nguyễn Bá Nhã (52 tuổi, cháu ruột cụ L., ngụ khu vực Thới Bình A, phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp để đưa cụ về nhà phụng dưỡng vì người cậu, đang định cư tại Úc, thuê vợ chồng ông T. (người địa phương) chăm sóc nhưng không chu đáo, thường “giam lỏng” cụ một mình trong phòng gần 2 năm nay, đang được cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn làm rõ.

Theo người nhà giải thích, do cụ L. được đứng tên thừa kế đất đai và hội đồng gia tộc đã quyết định giao miếng đất đó cho người cháu chăm sóc cụ đứng tên nhưng nay, mảnh đất đó có giá nên cụ được người thân ở nước ngoài thuê một người ngoài "chăm lo".

Ngoài ra, ngày 11-4, ông Nguyễn Bá Cường (một người cháu khác của cụ L., trước đây nuôi cụ) cũng đã gửi đơn khiếu nại về tính hợp pháp của một số giấy tờ như: CMND, văn bản khai nhận di sản của cụ. Theo đơn của ông Cường, ông tỏ ra nghi ngờ và lo lắng một số vấn đề như: “Một bà lão 83 tuổi bị bệnh mất trí nhớ, gãy chân không đi được khỏi giường vẫn tự đi làm hồ sơ xin cấp quyền sử dụng đất?”.

Vụ cụ bà 83 tuổi bị “giam lỏng”: Hàng loạt tin nhắn hăm dọa từ nước ngoài
Nội dung những tin nhắn của ông T. (do ông Cường cung cấp)

Nội dung những tin nhắn của ông T. (do ông Cường cung cấp)

Trao đổi với Người Lao Động Online, ông Cường còn cho rằng mình bị cậu là ông N. T. T (đang định cư ở Úc) gửi tin nhắn hăm dọa, với một số nội dung như: “Đừng đấm đá lung tung, con đang đối mặt với một tập đoàn có tiền, quyền lực…”, “Các con 2 Đen mới alo cho chú là họ sẽ đào mả 3 Lượng nếu đụng tới 2 Đen, công an quận xuống còng tay ngay…”.

Ông Cường cho biết: “Tuy không còn minh mẫn, sức khỏe đã yếu nhưng gần đây, bỗng dưng cụ L. lại có 1 CMND mới được cấp ngày 18-8-2014 - hiện cụ không giữ trong người, kèm theo đó là tờ “Văn bản khai nhận di sản” được công chứng tại Phòng Công chứng Ô Môn ngày 28-1-2015 mà con cháu trong dòng tộc không ai hay biết. Vì đã nhiều năm nay, tấm chứng minh thư gốc cùng hộ khẩu và một số giấy tờ khác của cụ L. nằm trong tủ nhà ông Nhã. Vậy ai là những người đã “sốt sắng” đi làm những loại giấy tờ trên, và họ làm như vậy là có mục đích gì?”.

Qua sự việc này, ông Cường cũng đã đề nghị UBND, HĐND quận Ô Môn cử cán bộ thẩm tra công khai lại tính hợp pháp của các loại giấy tờ trên với sự có mặt của chính quyền các cấp cùng những người liên quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để thông tin tiếp đến bạn đọc.

Tin-ảnh: Lê Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).