Vụ đóng hơn 1 tỉ “chống trượt”: Công an triệu tập 2 cán bộ

15 Tháng 08, 2014 | 11:51

(NLĐO) - Liên quan đến vụ đóng hơn 1 tỉ đồng “chống trượt” đầu vào cao học xảy ra ở Thanh Hóa, cơ quan công an đã triệu tập 2 cán bộ phòng Quản lý đào tạo, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa để làm rõ vụ việc.

Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Hóa nơi để xảy ra sự việc trên

Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Hóa, nơi để xảy ra sự việc thu hơn 1 tỉ đồng "chống trượt"

Chiều ngày 14-8, ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa, cho biết Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa, đã gửi giấy triệu tập 2 cán bộ của trung tâm là ông Lê Trọng Sơn, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo và bà Lê Thị Liên, cán bộ phòng Quản lý đào tạo, để lấy lời khai làm rõ vụ 40 học viên đóng trên 1 tiỉ đồng “chống trượt” đầu vào cao học lớp Quản lý kinh tế, Trường đại học Kinh tế.

Đây là 2 trong 3 cán bộ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đứng ra thu tiền “chống trượt” đầu vào cao học của 40 học viên. Vụ việc đã xảy ra một thời gian dài nhưng chưa được xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận.

Trong kết luận mới đây nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa, trong tổng số 40 học viên nộp tiền "chống trượt", có tới 29 người đang là cán bộ công chức công tác ở các sở và huyện, thị trong tỉnh Thanh Hóa như: Sở Công Thương, Chi cục thuế, Sở Tài nguyên - Môi trường, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Mắt, Huyện ủy Quảng Xương, huyện ủy Triệu Sơn, UBND huyện Như Xuân, UBND huyện Thiệu Hóa…

Danh sách các học viên đóng tiền chống trượt đầu vào cao học toàn cán bộ cấp sở, huyện của tỉnh Thanh Hóa
Danh sách các học viên đóng tiền "chống trượt" đầu vào cao học toàn cán bộ cấp sở, huyện của tỉnh Thanh Hóa

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo kết quả thanh tra giữa năm 2013, có hơn 50 học viên đã nộp đơn tuyển sinh vào lớp Thạc sĩ Quản lý kinh tế của Đại học Kinh tế liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa. Trung tâm này thông báo ngoài số tiền ôn thi cho Đại học Kinh tế, mỗi học viên phải nộp thêm 28 triệu đồng để “chống trượt” đầu vào. Đã có 40 học viên đồng ý nộp hơn 1 tỉ đồng để lo lót cho kỳ thi.

Sau khi sự việc vỡ lở, 3 cán bộ của trường sau đó đã bị kỷ luật gồm có ông Bùi Sỹ Hồng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, bị cảnh cáo; ông Lê Trọng Sơn, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo phụ trách lớp, bị khiển trách; và bà Lê Thị Liên, cán bộ phòng Quản lý đào tạo, bị kỷ luật cảnh cáo.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 10-7 vừa qua, ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, không hài lòng và rất gay gắt trước việc xử lý cán bộ “cho qua chuyện” của Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Sở GD-ĐT Thanh Hóa. Ông Việt bức xúc: “Các đồng chí cứ vòng vo tam quốc đến bao giờ. Sự việc đã quá rõ, người nộp tiền, người thu tiền đã có danh sách cụ thể, còn chờ gì nữa, điều tra gì nữa? Phải xử lý ngay. Sở GD-ĐT định chờ tới khi nào, hay để đến kỳ họp Quốc hội tới Thanh Hóa lại được “bêu ra”.

Được biết, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị hủy quyết định kỷ luật của 2 cán bộ trên và ông Bùi Sỹ Hồng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, đồng thời yêu cầu trung tâm đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh hơn theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).