Vụ lấp vịnh làm nhà hàng “chui”: Đã tháo biển hiệu nhà hàng chui

21 Tháng 12, 2015 | 15:11

(NLĐO)- Sáng 21-12, Công ty CP Nha Trang Sao đã tháo dỡ 2 bảng hiệu “Làng hải sản Đại Dương” trên khu đất dự án Công viên Văn hóa, Giải trí, Thể thao Nha Trang Sao.

Việc tháo dỡ được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa. Riêng hạng mục kè chắn sóng lấp vịnh Nha Trang (không có trong giấy phép xây dựng) là giải pháp thi công và sẽ trả lại hiện trạng khi làm xong phần mặt bằng.

Dự án Nha Trang Sao đã tháo biển nhà hàng vào sáng 21-12
Dự án Nha Trang Sao đã tháo biển nhà hàng vào sáng 21-12
Phía ngoài căn tin đã rào lại, phía trong vẫn còn bàn ghế
Phía ngoài "căn tin" đã rào lại, phía trong vẫn còn bàn ghế

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Dự án Công viên Văn hóa, Giải trí, Thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) của Công ty CP Nha Trang Sao (địa điểm phía Đông đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp phép vào ngày 9-10-2014.

Tổng diện tích dự án gồm 10,4 ha, trong đó phần mặt đất 4,4 ha và phần mặt nước 5,9 ha. Phần mặt đất có khoảng 5.000 m2 là bãi cát và bãi đá san hô chết. Theo giấy phép, các hạng mục của dự án gồm nhà nghỉ, quán cà phê, nhà dịch vụ thể thao biển, khu thương mại dịch vụ (được xây dựng ngầm) và công viên trên mặt đất.

Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra có đến 5 hạng mục được chủ đầu tư cho thi công không có trong nội dung giấy phép đã cấp, bao gồm 4 hạng mục nhà (có 1 nhà hàng hải sản) và một bờ kè đá dài 64 m. UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đồng ý cho tồn tại tạm thời 2 hạng mục nhà ban quản lý dự án và nhà kho (tháo dỡ khi thực hiện giai đoạn 2 của dự án).

Lãnh đạo tỉnh trả lời rõ nội dung “không được phép làm nhà hàng” nhưng đến nay nhà hàng “chui” vẫn tồn tại. Ông Ngô Văn Dũng, Giám đốc Điều hành Dự án Nha Trang Sao, biện hộ đây chỉ là căn tin phục vụ công nhân thi công dự án nhưng thực chất là một nhà hàng.

Ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngay trong tuần này, sở sẽ thành lập đoàn cùng TP Nha Trang và các ngành liên quan kiểm tra việc thi công dự án Nha Trang Sao.

K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).