Vụ quán Xin Chào: Cách chức Trưởng Công an huyện Bình Chánh của đại tá Quý

23 Tháng 08, 2016 | 16:23

(NLĐO) – Chiều 23-8, Công an TP HCM thừa lệnh Bộ Công an triển khai quyết định cách chức đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh vì xảy ra sai phạm liên quan đến vụ quán Xin Chào.

Vào khoảng 13 giờ 30, phút tại trụ sở Công an TP HCM đã triển khai quyết định kỷ luật, cách chức đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh.

Rất nhiều phóng viên báo, đài đến nhưng không được phép dự vì lý do là buổi họp “mang tính chất nội bộ”.

Theo nguồn tin, trước đó, Công an TP HCM đã tổ chức hội đồng kỷ luật, đề xuất mức kỷ luật đối với đại tá Quý khi xảy ra sai phạm vụ quán Xin Chào. Tuy nhiên, đến hôm nay Tổng Cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) mới ra quyết định.

Ngoài ra, trong các cuộc họp trước đó, Công an TP HCM đã cách chức thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân - Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ; đại úy Lê Cảnh Tuân bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

5 cán bộ công an khác của Công an huyện Bình Chánh cũng chịu hình thức khiển trách vì ít nhiều có liên quan đến vụ việc.


Đại tá Nguyễn Văn Quý - Ảnh: Công an TP HCM

Đại tá Nguyễn Văn Quý - Ảnh: Công an TP HCM

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sau khi nhận quyết định cách chức, đại tá Quý cho biết ông chấp nhận mức kỷ luật đó và khẳng định trong vụ án Xin Chào không có vụ lợi cá nhân.

Nguồn tin cho biết đại tá Quý được luân chuyển sang làm việc tại một phòng ở Công an TP HCM.

L.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).