"Vụ quán Xin Chào là bài học xương máu của ngành kiểm sát"

30 Tháng 05, 2016 | 15:53

(NLĐO) - Đây là nhận xét của tân Viện trưởng VKSND TP HCM Dương Ngọc Hải tại buổi lễ nhậm chức. Ông Hải hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ để không xảy ra oan sai.

Ngày 30-5, lãnh đạo VKSND Tối cao đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải giữ chức vụ Viện trưởng VKSND TP HCM (thay ông Phạm Văn Gòn nghỉ hưu theo chế độ) và ông Nguyễn Thanh Sang giữ chức vụ Phó Viện trưởng VKSND TPHCM; nhiệm kỳ 5 năm, kể từ ngày 1-6-2016.

Trước đó, ông Dương Ngọc Hải là Phó Viện trưởng VKSND TP, ông Nguyễn Thanh Sang giữ chức Trưởng Phòng Tổ chức VKSND TP.

Ông Dương Ngọc Hải (phải) và ông Nguyễn Thanh Sang tại buổi lễ công bố quyết định
Ông Dương Ngọc Hải (phải) và ông Nguyễn Thanh Sang tại buổi lễ công bố quyết định


Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao nhấn mạnh: "TP HCM là một thành phố trọng yếu của đất nước và VKSND TP HCM là một trong các cơ quan bảo vệ pháp luật rất quan trọng của thành phố. Nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao là vinh dự rất lớn nhưng cũng rất nặng nề vì mỗi quyết định của VKS liên quan và ảnh hưởng rất to lớn đối với cuộc sống của người dân.

Thành phố năng động thì tội phạm cũng chuyển biến muôn hình vạn trạng nên ngành kiểm sát TP HCM cũng phải năng động và sáng tạo. Đề nghị cán bộ VKS phải chia sẻ và giúp đồng chí Dương Ngọc Hải hoàn thành nhiệm vụ".

Ông Lê Minh Trí nói thêm: "Một thành phố lớn và đông dân nên để không oan sai, không bỏ lọt tội phạm thì đó là một thách thức rất lớn. Đề nghị lãnh đạo VKSND TP quan tâm, có trách nhiệm hơn nữa đối với các vụ án dân sự, hành chính và kinh tế. VKS phải lấy pháp luật làm thước đo đầu tiên, phải luôn đi đầu như đã thực hiện được trong thời gian qua".

Ông Phạm Văn Gòn (nguyên Viện trưởng VKSND TP HCM, đã nghỉ hưu) tặng hoa ông Dương Ngọc Hải
Ông Phạm Văn Gòn (nguyên Viện trưởng VKSND TP HCM, đã nghỉ hưu) tặng hoa ông Dương Ngọc Hải

Tại buổi lễ, ông Dương Ngọc Hải phát biểu: "Tôi ý thức được đây là vinh dự to lớn nhưng đầy thách thức đối với tôi cũng như đơn vị. Tôi là người trưởng thành từ thực tế do đó tôi ý thức được để làm tốt công việc rất khó khăn. Như chúng ta đã biết, "vụ án Xin Chào" ở Bình Chánh là bài học xương máu của ngành kiểm sát. Tôi sẽ quyết tâm lãnh đạo điều hành, thực hiện tốt công việc, phối hợp tốt với các cơ quan tố tụng để đảm bảo không bị oan sai, lọt người lọt tội. Cố gắng cùng các cơ quan khác xây dựng TP HCM là một thành phố văn minh, hiện đại và đáng sống".

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).