Vụ sạc điện thoại 200.000 đồng: Do khách tự nối dây điện

20 Tháng 02, 2016 | 18:21

(NLĐO) – Đại diện Khu Du lịch biển Đông đã lên tiếng về việc một du khách đưa clip lên mạng xã hội kèm theo những bình luận về việc một lần sạc điện thoại ở đây có giá 200.000 đồng.

Ngày 20-2, ông Đặng Hữu Tuần, Phó Giám đốc Khu du lịch Biển Đông xác nhận thông tin về vụ một lần sạc điện thoại 200.000 đồng ở Vũng Tàu, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, chiều 19-2, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một vài du khách tranh luận với nhân viên của Khu Du lịch Biển Đông (TP Vũng Tàu) về việc phải trả 200.000 đồng cho một lần sạc điện thoại, kèm theo bình luận của vị khách nói rằng mình bị “chặt chém” vì chỉ cần cắm sạc điện thoại thôi cũng mất 200.000 đồng, mua 4 cục pin tiểu hết 40.000 đồng và mượn bếp than phải trả 100,000 đồng.

Sau khi xem clip, nhiều người bức xúc với cách tính tiền và cho rằng việc thu tiền sạc điện thoại là quá đáng, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.


ông Phan Văn Bình (áo xanh) nhân viên trong clip trình bày vụ việc

ông Phan Văn Bình (áo xanh) nhân viên trong clip trình bày vụ việc

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tuần cho biết sau khi nhận được phản ánh, ông đã kiểm tra và yêu cầu nhân viên trong clip trình bày vụ việc. Ông Phan Văn Bình, Đội phó Đội Dịch vụ và thể thao biển (người trong clip) cho biết sáng 19-2, một nhóm du khách trú tại huyện Châu Đức (tỉnh BR-VT) đến khu du lịch để thuê vị trí và ghế bố với giá 500.000 đồng/10 ghế. Sau đó, nhóm khách này tự đấu nối dây điện từ ổ điện của khu du lịch đến chỗ ngồi để cắm loa thùng hát và nhậu nhẹt mà không thông báo cho nhân viên khu du lịch.


Vị trí nơi khách thuê ghế để ngồi và ăn nhậu

Vị trí nơi khách thuê ghế để ngồi và ăn nhậu

Phát hiện vụ việc, nhân viên đến thông báo và yêu cầu khách ngừng sử dụng vì hệ thống dây điện của khách chạy dây nhỏ, không đảm bảo an toàn và thay thế bằng hệ thống dây chuyên dụng của khu du lịch. Ông Bình thông tin: “Khách đã sử dụng được khoảng 3 giờ chúng tôi mới phát hiện ra sự việc và thông báo với khách là muốn đấu dây thì cần báo để đề phòng cháy nổ, điện giật để đảm bảo an toàn cho du khách. Ngoài ra, giá cho mỗi lần đấu nối dây là 200.000 đồng nhưng khách không đồng ý và chúng tôi cũng chưa thu tiền thì khách chửi bới và quay clip rồi đưa lên mạng xã hội. Còn bình thường chỗ chúng tôi khách muốn sạc điện thoại thì chúng tôi cho sạc miễn phí”.

Thông tin với báo chí, ông Tuần cũng cho biết khách thuê bếp và mua pin là ở vị trí khác, riêng khu du lịch chỉ cho thuê bãi và ghế bố để khách nghỉ ngơi, riêng ghế bố thì đã giảm cho khách 300.000 đồng so với giá niêm yết trên bảng. Việc thu tiền 200.000 cho một lần đấu nối là đúng quy định chứ không phải nhân viên tự thu, chi phí đó bao gồm hệ thống dây điện lớn kéo dài để đấu nối, thuê nhân viên điện để canh giữ và đảm bảo an toàn khi khách sử dụng, chứ không phải sạc điện thoại như khách thông tin.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra người đưa clip lên mạng xã hội cũng đã gỡ xuống và  Ban quản lý khu du lịch Biển Đông sẽ mời du khách này đến để thông tin vụ việc một cách đầy đủ. “Việc khách thông tin một chiều lên như vậy ảnh hưởng rất lớn đến Khu du lịch Biển Đông nên chúng tôi cũng sẽ làm rõ”- ông Tuần thông tin.

Tin- ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).