Vụ vây bắt lâm tặc, dân bị đe dọa trả thù

05 Tháng 05, 2015 | 17:19

(NLĐO)-Ngày 5-5, ông Nguyễn Ngọc Cư, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết sẽ cử người bảo vệ người dân vây bắt lâm tặc nếu bị trả thù.

Số gỗ bị người dân bắt giữ tại nhà rông làng Kon Sơ Lăl

Số gỗ bị người dân bắt giữ tại nhà rông làng Kon Sơ Lăl

Liên quan đến việc này, anh Chanh-người tham gia vây bắt hai xe chở gỗ sáng 18-4, cho biết trong quá trình bắt xe, ông Aboy, giáo viên trường tiểu học xã Hà Tây, người bị tố cáo đứng ra thương lượng đưa cho người dân 5 triệu đồng để thả cho hai xe gỗ đi đã có những lời hăm dọa rằng sẽ trả thù những người tham gia vây bắt gỗ. “Ông Aboy hỏi tôi rằng “có phải mày là thằng đứng ra tổ chức bắt xe gỗ không?” và dọa sẽ trả thù”- anh Chanh lo ngại.

Liên quan đến vấn đề này, ông Cư xác nhận là có biết vụ việc trên. "Nếu anh Chanh bị trả thù chúng tôi sẽ cử lực lượng bảo vệ anh Chanh"- ông Cư khẳng định.

Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Cư cho biết hạt kiểm lâm huyện sẽ tổ chức cuộc họp để kiểm điểm hai kiểm lâm viên địa bàn xã Hà Tây là Trần Đức Thiên Thái và Đỗ Xuân Hoàng vì đã để xảy ra việc lâm tặc phá rừng và vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn quản lý.

Sáng cùng ngày, thượng tá Dương Văn Tuấn- Phó Công an huyện Chư Pah, cho biết với số lượng gỗ trên 20 m3 chắc chắn phải khởi tố vụ án.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).