Vừa bị cách chức Chủ tịch UBND lại được bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã

02 Tháng 10, 2014 | 13:22

(NLĐO)- Một chủ tịch UBND xã ở Thanh Hóa vừa bị cảnh cáo, cách chức do để xảy ra nhiều sai phạm gây thất thoát trên 356 triệu đồng lại được bầu làm phó chủ tịch HĐND xã.

Kết luận của Thanh tra huyện chỉ ra nhiều sai phạm trong xây dựng cơ bản ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa - Thanh Hóa

Kết luận của Thanh tra huyện Thiệu Hóa chỉ ra nhiều sai phạm trong xây dựng cơ bản ở xã Thiệu Trung

Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo, cách chức đối với ông Lê Văn Hồng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Trung, vì để xảy ra nhiều sai phạm trong xây dựng cơ bản, gây thất thoát hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, kết quả kiểm tra, xác minh của Thanh tra huyện Thiệu Hóa cho thấy trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại UNND xã Thiệu Trung đã tổ chức xây dựng nhiều công trình xây dựng cơ bản nhưng không lập dự toán chi phí quản lý, không thông báo công khai minh bạch cho dân được biết, kết quả phê duyệt công trình không niêm yết công khai, không có sản phẩm bản vẽ, thiết kế dự toán… nhưng vẫn có giá trị thanh quyết toán, hồ sơ thành công.

Qua kiểm tra 7 công trình, Thanh tra huyện Thiệu Hóa thu hồi trên 356,9 triệu đồng sai phạm về tài khoản chờ xử lý của Thanh tra huyện. Đây là số tiền chi sai do thi công thiếu khối lượng của 7 công trình trên và chi không đúng quy định.

Đặc biệt, UBND xã Thiệu Trung đã chi ra số tiền lên tới 125,5 triệu đồng để mua sắm quần áo cho cán bộ xã và trong đó có tới 25 người không có trong danh sách nhưng vẫn được UBND hỗ trợ kinh phí may quần áo.

Với những sai phạm trên, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa đã ra quyết kỷ luật cảnh cáo, cách chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiệu Trung đối với ông Lê Văn Hồng; Kỷ luật khiển trách về Đảng đối với ông Trần Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Trung.

Sau khi bị cách chức Chủ tịch UBND xã Thiệu Trung, ông Hồng hiện vừa mới được bầu giữ chức Phó chủ tịch HĐND xã này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).