Xã chi ngoài sổ sách hơn nửa tỉ đồng tiền đóng góp của dân

26 Tháng 10, 2016 | 11:45

(NLĐO)- Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa vừa bị kỷ luật khiển trách do nhiều năm liền thu, chi ngoài sổ sách hơn nửa tỉ đồng tiền đóng góp tự nguyện và thuế đất của nhân dân.


Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc đã thu, chi ngoài sổ sách gần 600 triệu đồng tiền đóng góp tự nguyện của nhân dân

Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc đã thu, chi ngoài sổ sách gần 600 triệu đồng tiền đóng góp tự nguyện của nhân dân

Chiều ngày 25-10, ông Đoàn Thành Đô, Phó Bí thư Huyện ủy Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Đảng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, do có nhiều sai phạm, khuyết điểm, trong đó có việc thu, chi ngoài sổ sách hơn nửa tỉ đồng.

Theo đó, qua thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Hậu Lộc đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Thịnh Lộc. Sau khi kiểm tra, UBKT huyện Hậu Lộc đã chỉ ra trong các năm 2012, 2013, 2014 và 2016, Đảng ủy xã Thịnh Lộc đã có những khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, xã Thịnh Lộc đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc chấp hành các nguyên tắc, chế độ quy định về quản lý tài chính, ngân sách không thực hiện thu qua Kho bạc nhà nước số tiền 636,5 triệu đồng và chi không qua Kho bạc nhà nước số tiền 593,4 triệu đồng từ nguồn thu đóng góp tự nguyện của nhân dân và thu thuế đất sản xuất nông nghiệp.

Ngoài ra, xã này còn không chấp hành nghiêm việc giáo dục cán bộ, đảng viên vi phạm, không thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020, chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định.


Kết luận chỉ rõ những sai phạm của Đảng ủy xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa)

Kết luận chỉ rõ những sai phạm của Đảng ủy xã Thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa)

Với những khuyết điểm, vi phạm trên, Huyện ủy Hậu Lộc đã thống nhất kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Đảng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Thịnh Lộc khắc phục các khoản đã thu, chi không qua Kho bạc nhà nước, đảm bảo đúng quy định của Luật ngân sách nhà nước.

“Sai phạm đã được chỉ ra, tuy mức độ nhẹ nhưng vẫn phải tiến hành kỷ luật nghiêm để mang tính chất răn đe, giáo dục. Thường vụ Huyện ủy đã họp, bỏ phiếu hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Đảng. Ngoài ra, Thường trực cũng yêu cầu Đảng ủy xã Thịnh Lộc phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm” - ông Đoàn Thành Đô cho biết.

Trước đó, Huyện ủy Hậu Lộc cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đỗ Văn Tám, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, do để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có việc lập “hồ sơ khống” để rút tiền ngân sách.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).