Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xin không nhận danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

04 Tháng 10, 2016 | 17:02

(NLĐO)- Trong danh sách 9 người được đề cử tôn vinh là “Công dân Thủ đô ưu tú” không có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dù anh sinh sống ở Hà Nội.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 4-10, trả lời câu hỏi của báo chí về việc tại sao xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không được đưa vào danh sách “Công dân Thủ đô ưu tú” vì vận động viên này đang sinh sống ở Thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng ban Thi đua-Khen thưởng TP Hà Nội, cho biết cơ quan chức năng Hà Nội đã có tiếp cận, tiếp xúc với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

“Tuy nhiên, khi gặp anh Hoàng Xuân Vinh thì anh cho biết đã được mời về quê nhà ở Quảng Trị và được tôn vinh tại quê hương. Chính vì thế, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cảm ơn và xin không nhận”- ông Nguyễn Công Bằng cho hay.

Đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích cho thể thao Việt Nam khi trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử giành HCV Olympic tại Olympic Rio 2016, trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam. Với thành tích giành 1 HCV và 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam đứng vị trí 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ dự Olympic Rio 2016. Với 202,5 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành HCV Olympic mà còn xác lập kỷ lục Olympic mới ở nội dung 10 m súng ngắn hơi.

Cũng trong buổi họp báo, UBND TP Hà Nội cũng công bố việc xét tặng và tổ chức vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đã có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, đơn vị giới thiệu, đề nghị TP xét tặng danh hiệu này.

Căn cứ quy định và tiêu chuẩn, điều kiện xét tặng, Hội đồng thi đua-Khen thưởng của TP đã xem xét và dự kiến đề nghị tặng danh hiệu cho 9 cá nhân trong thời gian tới. Các cá nhân này sẽ được tôn vinh tại hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2016 do Thành uỷ-HĐND-UBND-Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tổ chức.

N.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).