Xây dựng Chính phủ gần dân, vì dân

08 Tháng 05, 2016 | 23:15

Trong 2 ngày 7 và 8-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) của đơn vị bầu cử số 3, TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão và quận Đồ Sơn. Năm ứng cử viên này gồm: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lã Thanh Tân, ông Trần Thế Tiến, ông Mai Hồng Hải và bà Trần Thu Nga.

Các ứng cử viên khẳng định nếu được bầu làm ĐBQH sẽ không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ĐBQH, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri.

Về nhiệm vụ trước mắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần tập trung các giải pháp ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả hạn hán ở miền Trung - Tây Nguyên, xâm nhập mặn ở Tây Nam Bộ; tình trạng cá chết bất thường ở miền Trung... Thủ tướng nhấn mạnh hơn lúc nào hết, Chính phủ càng phải lắng nghe nhân dân, đưa đất nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn; quyết tâm xây dựng Chính phủ trong sạch, gần dân, vì dân, đấu tranh mạnh mẽ với tệ nạn tham nhũng, lãng phí...

Chiều cùng ngày, đoàn giám sát của QH do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch QH, dẫn đầu đã kiểm tra công tác bầu cử tại Kiên Giang. Tỉnh Kiên Giang có 1.186.760 cử tri với 1.848 tổ bầu cử. Hiện tỉnh đã phân bổ kinh phí bầu cử ĐBQH và ĐB HĐND các cấp với tổng số tiền hơn 63 tỉ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri tại buổi tiếp xúc ngày 8-5.Ảnh: TRỌNG ĐỨC

Cũng trong ngày 8-5, tại TP HCM, 5 ứng cử viên ĐBQH gồm: Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, ông Bùi Quang Huy, bà Ngô Thị Phương Lan, ông Trần Anh Tuấn và bà Văn Thị Bạch Tuyết đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 (hai huyện Củ Chi, Hóc Môn). Các ý kiến đóng góp của cử tri xoay quanh vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện còn nhiều bất cập và thiếu kiểm soát, quy hoạch treo khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, các tuyến giao thông còn ngổn ngang và thiếu đồng bộ, tình trạng thiếu nước sạch còn khá phổ biến...

Đại diện các ứng cử viên, ông Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá những ý kiến đóng góp của cử tri rất có trách nhiệm, thể hiện tình cảm đối với TP HCM và đất nước. Bí thư Thành ủy TP HCM đề nghị những việc nào trong tầm giải quyết của các quận, huyện thì phải thực hiện ngay. Hiện trạng giao thông cần phải rà soát lại toàn diện. Về việc cung cấp nước sạch, trong năm nay huyện Hóc Môn phải hoàn thành. Đối với quy hoạch treo khu công nghiệp DIC, sẽ cho dừng dự án và báo cáo Chính phủ trong thời gian sớm nhất để giải quyết. Song song đó là việc rà soát lại toàn bộ quy hoạch và công khai cho người dân biết.

Ông Đinh La Thăng khẳng định nếu trúng cử, không chỉ riêng ông mà các ĐB khác, ngoài việc tiếp xúc cử tri định kỳ, mỗi tháng sẽ cố gắng sắp xếp thêm một buổi để tiếp xúc người dân. “Việc gì đã hứa với dân thì phải cố gắng thực hiện. Có khả năng làm được mới hứa. Qua đây, cử tri hãy giám sát chặt chẽ những cam kết không chỉ của tôi mà còn của nhiều ứng cử viên khác” - ông đề nghị.

Trọng Đức - Bạch Đằng - Thốt Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).