Xem xét cho phép thành lập “nhóm hút đinh” trên Quốc lộ 51

16 Tháng 06, 2016 | 15:23

(NLĐO)- Sáng 16-6, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng đột xuất và thưởng nóng cho nhóm thanh niên tình nguyện nhặt, hút đinh trên Quốc lộ 51, đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh việc khen thưởng cho nhóm thanh niên tình nguyện, ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa đề nghị Công an TP Biên Hòa nhanh chóng phối hợp với công an các xã tại địa bàn điều tra, truy bắt các đối tượng rải đinh, bẫy người đi đường để kiếm sống nhưng gây nguy hiểm, đồng thời bố trí các lực lượng dân phòng, công an hỗ trợ nhóm thanh niên trẻ hút đinh lúc “dọn đường”, làm việc tốt cho xã hội.

"Hành vi rải đinh gây hại cho xã hội là rất rõ ràng, tại sao chúng ta không xử lý được ?"- Chủ tịch UBND TP Biên Hòa nhiều lần nhắc lại.


Những mảnh đinh tự tạo được gom trên Quốc lộ 51

Những mảnh đinh tự tạo được gom trên Quốc lộ 51

Trước lời đề nghị của đại diện “nhóm hút đinh” xin chính quyền cho phép nhóm được thành lập, hoạt động một cách chính thức, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận và cho biết sẽ xem xét theo quy định.

Sau khi Báo Người Lao động liên tục thông tin về tình trạng gia tăng nạn rải đinh, bẫy người đi đường trên Quốc lộ 51 (đoạn qua các xã Tam Phước, Long Tân, TP Biên Hòa) và xã An Phước (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), Ban ATGT Quốc gia và Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc.


Bức xúc trươc nạn đinh tặc, nhiều thanh niên địa phương đã tự thành lập nhóm hút đinh tình nguyện, bài trừ nạn rải đinh trên quốc lộ

Bức xúc trươc nạn "đinh tặc", nhiều thanh niên địa phương đã tự thành lập nhóm hút đinh tình nguyện, bài trừ nạn rải đinh trên quốc lộ

Trước đó, có ngày, chỉ trong vòng 30 phút, tại cung đường này phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận liên tục có nhiều xe cán đinh phải vào tiệm sửa chữa và bị… phá xe. Những người dân tự nguyện hút đinh có lúc hút, nhặt được cả kg đinh mỗi đêm. Sau khi báo chí thông tin và dư luận lên tiếng, nạn “đinh tặc” đang tạm lắng.

X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).