Xin giáo viên Hồng Lĩnh tha thứ vụ bịa đặt trên facebook

21 Tháng 11, 2016 | 17:32

(NLĐO) – Chủ tài khoản facebook mang tên Nguyễn Liên thừa nhận việc làm thiếu cẩn trọng của mình đã vô tình đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lãnh đạo địa phương và cán bộ, giáo viên thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh)

Chiều 21-11, ông Phan Xuân Thủy, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TT-TT tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc ông Nguyễn Liên, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông đăng thông tin sai sự thật về các giáo viên ở Hà Tĩnh lên Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) để xin ý kiến xử lý. Hồ sơ chuyển gồm biên bản vi phạm hành chính, biên bản làm việc và thư xin lỗi của ông Liên.

Theo thư xin lỗi được gửi đến UBND thị xã Hồng Lĩnh và Phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh của ông Liên, ông đã được cơ quan chức năng mời lên làm việc. Qua đó, ông đã nhận trách nhiệm về hành vi của mình, đồng thời chấp nhận chế tài xử lý theo quy định của pháp luật. Nêu lý do phạm sai lầm, trong thư xin lỗi, ông Liên kể ngày 17-11, do cần thông tin để đăng bài chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam trên trang cá nhân thì phát hiện bài viết mà ông đang tiềm hiểu về việc 21 cô giáo ở Hồng Lĩnh được điều đi tiếp khách, đăng kèm là hình ảnh một cô gái và một người đàn ông đang khoác vai trong bàn tiệc. Ông nghĩ đó là bài viết và hình ảnh trên báo điện tử nên coppy và đăng lại trên facebook cá nhân mà không hề biết nó không đúng sự thật và có dụng ý xấu. Ông Liên cũng thừa nhận mình không kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc.

Sau khi đăng lên facebook, nhiều ý kiến bình luận, góp ý, ông mới kiểm tra và phát hiện hình ảnh đó không phải ở Việt Nam mà là trang mạng nước ngoài. "Việc làm thiếu cẩn trọng của tôi đã dẫn đến một làn sóng phản ứng trên trang mạng, đồng thời vô tình đã làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lãnh đạo địa phương và cán bộ, giáo viên thị xã Hồng Lĩnh" - thư xin lỗi ký tên Nguyễn Liên thừa nhận.

Trong thư xin lỗi, ông Nguyễn Liên cho biết trong ngày 18-11, ông đã gỡ bỏ nội dung trên. Đến ngày 19-11, ông đã nhờ người gỡ bỏ, xóa vĩnh viễn facebook của cá nhân.

Trên thực tế, hiện tại tài khoản facebook mang tên Nguyễn Liên với những thông tin cá nhân như trước đây đã đăng các thông tin sai sự thật về giáo viên thị xã Hồng Lĩnh đã không còn nữa.

"Nay, tôi viết thư này kính gửi lời xin lỗi chân thành đến: Lãnh đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các cô giáo thị xã Hồng Lĩnh vì việc làm thiếu cẩn trọng của mình. Tôi thiết tha và mong lãnh đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT và các cô giáo thị xã Hồng Lĩnh thông cảm và lượng thứ cho tôi" - thư ký tên Nguyễn Liên viết.

Qua thư xin lỗi, ông Nguyễn Liên cũng cho biết ông đã nghỉ hưu và đây là bài học đắt giá của ông.


Thư xin lỗi ký tên Nguyễn Liên

Thư xin lỗi ký tên Nguyễn Liên

Cũng theo ông Thủy, mặc dù đã chuyển hồ sơ lên Bộ TT-TT, nhưng nhận thấy nếu để Sở TT-TT tỉnh Đắk Nông xử lý thì phù hợp hơn nên sở đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Đắk Nông xử lý.

Còn theo ông Châu Ngọc Ba, Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Đắk Nông, qua trao đổi, được biết Sở TT-TT tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản nên Đắk Nông không mời ông Liên lên làm việc nữa. Hiện nay sở đang chờ hồ sơ để xem xét xử lý theo quy định. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu hồ sơ, rồi làm việc với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông. Ngoài vấn đề xử lý vi phạm hành chính thì sẽ xem xét nếu có cơ sở thì xử lý thêm về mặt chính quyền” – ông Ba nói.

Trước đó, ngày 20-11, Sở TT-TT tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với ông Liên và lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định tại khoảng d, điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP (Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng) quy định về việc “Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”. Ông Liên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 17-11, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Liên đã đăng một tấm hình chụp một quan chức Trung Quốc đang sàm sở một gái làng chơi và bình luận đó là cảnh 1 trong 21 cô giáo được điều đi tiếp khách ở thị xã Hồng Lĩnh. Việc này đã gây phản ứng mạnh trên trang mạng xã hội.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).