Xin nghỉ việc, vào chùa nấu cơm cho sĩ tử

10 Tháng 07, 2014 | 11:43

(NLĐO)- Tại chùa Khánh Quang, TP Cần Thơ, hằng ngày có rất nhiều Phật tử đến đây nấu cơm miễn phí cho các sĩ tử, thậm chí có người xin nghỉ việc ở cơ quan để đến đây phụ giúp.

Trong bếp của chùa Khánh Quang (số 97, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) mấy ngày qua luôn đông Phật tử ra vào để nấu cơm miễn phí cho sĩ tử nghèo. Tiếng cười nói của mọi người làm mất đi sự mệt nhọc, thay vào đó là không khí hớn hở, tất cả vì thí sinh (TS).

Nửa tháng nay, chị Vương Khiết Nhã, giáo viên một trường mầm non tại TP Cần Thơ đã xin nghỉ dạy để đến chùa phụ giúp nấu cơm. Chị Nhã bày tỏ: “Tôi đã xin nhà trường cho nghỉ dạy nửa tháng, chấp nhận bị trừ lương để vô chùa Khánh Quang phụ giúp nấu cơm cho các em TS nghèo khắp các tỉnh ĐBSCL lên Cần Thơ thi ĐH. Tôi rất vui và tự hào vì mình đã góp một phần nhỏ, để các em yên tâm đi thi ĐH”. Chị Nhã còn “rủ” thêm mẹ mình là bà Hoàng Thị Cúc Hương (64 tuổi) vào chùa làm công việc ý nghĩa này.

Chị Võ Thị Thu Đào, làm việc tại một công ty bất động sản trên địa bàn TP Cần Thơ, cũng xin nghỉ việc dài hạn để tiếp sức mùa thi. “Nghỉ việc tất nhiên mình sẽ bị trừ lương, nhưng không sao cả. Tiền có thể kiếm được nhưng trong mùa thi ĐH này, TS nghèo rất cần sự giúp đỡ nên việc làm của tôi cũng như các phật tử ở đây sẽ tiếp sức kịp thời cho các em”- chị Đào xúc động nói.

Chị Vọ Thị Thu Đào xin nghỉ việc tại công ty để đến chùa nấu cơm cho TS

Chị Võ Thị Thu Đào xin nghỉ việc tại công ty để đến chùa nấu cơm cho TS

Mỗi buổi sáng, các tình nguyện viên và Phật tử tại chùa Khánh Quang phải dậy lúc 3 giờ để lo nấu phần ăn sáng. Đến 4 giờ đã có thức ăn nóng hổi được mang đến tận tay những TS nghèo trên địa bàn TP Cần Thơ. Tại chùa Khánh Quang còn tổ chức nấu cơm trưa và chiều để thí sinh nghèo no bụng, ấm lòng bước vào kỳ thi.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).