Xin từ chức vì hứa với dân mà không làm được

14 Tháng 12, 2016 | 14:09

(NLĐO) – Một trong các lý do mà vị chủ tịch xã ở tỉnh Quảng Nam xin từ chức là vì chưa làm được như lời hứa với dân.

Ngày 14-12, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp xúc với ông Bùi Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam - để tìm hiểu rõ hơn về quyết định xin từ chức chủ tịch xã của ông.


Ông Bùi Văn Toàn đã gửi đơn xin từ chức Chủ tịch UBND xã Tam An

Ông Bùi Văn Toàn đã gửi đơn xin từ chức Chủ tịch UBND xã Tam An

Ông Toàn cho biết ông có đơn xin thôi chức chủ tịch xã vào ngày 17-11 vì 2 lý do chính là không hoàn thành nhiệm vụ và cảm thấy mất uy tín với người dân.

Theo ông Toàn, xã Tam An bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới vào năm 2010 và chính thức được công nhận xã nông thôn mới năm 2014, vượt kế hoạch 1 năm.

Do mong muốn đạt được các tiêu chí nên ở một số thời điểm, dù ngân sách xã không có tiền nhưng vẫn tiến hành xây dựng các công trình dựa trên kinh phí phân bổ từ tỉnh, huyện. Chính vì vậy mà sau khi đạt danh hiệu xã nông thôn mới, Tam An đã nợ các doanh nghiệp xây dựng trên 5 tỉ đồng.

Số nợ này xã Tam An dự tính sẽ khai thác quỹ đất để lấy tiền trả nhưng do vướng các quy định nên không thể thực hiện được, số tiền nợ kéo dài đến nay vẫn chưa thể trả. Chính nguyên nhân này nên trong đợt kiểm điểm năm 2016 vào đầu tháng 11 vừa qua, xã Tam An không hoàn thành niệm vụ. “Không hoàn thành nhiệm vụ là cả tập thể xã Tam An nhưng mình là người đứng đầu thì phải chịu trách nhiệm” – ông Toàn khí khái.


Căn nhà ông Toàn khá khiêm tốn có mái lợp bằng tôn

Căn nhà ông Toàn khá khiêm tốn có mái lợp bằng tôn

Một lý do khác quan trọng hơn dẫn đến việc ông Toàn xin từ chức là do không làm được như lời hứa với dân. Theo vị chủ tịch xã 51 tuổi, việc tranh chấp đất đai của một số hộ dân trong xã kéo dài hơn 10 năm qua, trải qua ít nhất 3 nhiệm kỳ. Vào năm 2010, khi ông bắt đầu làm chủ tịch xã Tam An, còn 16 hộ dân mua đất đã được cấp sổ đỏ nhưng lại không có đất. Ông Toàn nhiều lần hứa với các hộ dân sẽ sớm giải quyết nhưng đến nay vẫn còn 4 hộ chưa giải quyết xong.

“Mình hứa với dân nhiều lần nhưng không làm được vì việc này không phải xã giải quyết được ngay mà liên quan đến huyện, tỉnh nữa. Chính vì thế mà mình thấy quá mất uy tín với dân nên xin từ chức để người khác có năng lực hơn thay thế” – ông Toàn tâm sự.

Theo ông Toàn, ông chỉ xin từ chức chủ tịch xã, sau này huyện bố trí việc gì thì ông sẽ tiếp tục làm và cống hiến cho dân. “Lãnh đạo huyện cũng hỏi và tôi trả lời tôi vui vẻ làm việc chứ không kể cấp dưới cấp trên gì, bây giờ có chủ tịch xã mới thì mình tiếp tục phục vụ để giải quyết việc cho dân tốt hơn thôi” – ông chia sẻ.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).