Xóm nghèo bàng hoàng trước cái chết của 4 đứa trẻ

20 Tháng 05, 2015 | 15:44

(NLĐO) – Tìm thấy xác Vy. Thấy trên bờ có 4 đôi dép, mọi người bủa nhau đi tìm. Rồi mọi người phát hiện xác cháu Trang, Đông, Ân cũng nằm cách đó không xa. Nhìn xác 4 đứa trẻ được đặt một hàng trên bờ ai cũng nhói lòng, đau đớn trước cảnh tượng thê lương này.

Con rạch nơi phát hiện xác của 4 em nhỏ

Rạch Suối Sao, nơi phát hiện xác của 4 em nhỏ

Kể lại quá trình tìm thấy thi thể của cả 4 cháu Huỳnh Anh Đông (10 tuổi), Võ Thị Bé Trang (8 tuổi), Huỳnh Tiểu Vy (14 tuổi, cùng ngụ tại khu phố Tân Ngọc), Vũ Nguyễn Hồng Ân (10 tuổi, ngụ khu phố Ngọc Hà, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) ông Đỗ Quốc Doãn (chủ nhà trọ nơi gia đình cháu Trang và Vy thuê trọ) cho biết khoảng 17 giờ chiều  19-5, ông nhận được điện thoại của một người ở trong xóm gọi báo phát hiện xác chết trôi từ đâu đến phía sau nhà mình, mặt úp xuống bùn nên không ai dám lật lên để nhận diện.

Ông Doãn vội chạy đến thì nhìn thấy bộ quần áo trên người thi thể đó giống của cháu Vy, ông điện cho bố của Vy là anh Tấn tới. Khi lật ngửa lên, khuôn mặt của Vy bị ngâm nước sưng lên nên anh Tấn không biết chính xác có phải con mình không, ngay lúc đó mẹ của Vy kêu lên: “Đúng bộ quần áo trên người là của Vy” rồi ngất xỉu.

Ông Doãn cùng hàng xóm đi quanh khu vực trên thì phát hiện 4 đôi dép để ngay ngắn trên bờ, 1 chiếc đồng hồ để bên cạnh và chiếc xe đạp dựng gần đó. Ông gọi điện cho công an tới đồng thời tìm xung quanh.

Ngay sau đó, có người hốt hoảng kêu la vì nhìn sang bên cạnh phát hiện thêm thi thể cháu Đông, đi lên một đoạn tiếp tục thấy thi thể cháu Trang. Mọi người cuống cuồng đi tìm thì chỉ cách đó mấy bước chân thi thể cháu Ân được nhìn thấy bên kia bờ. Ba cháu gái đều nằm sấp, mặt úp xuống bùn, riêng cháu Đông thì nằm ngửa. Gia đình vội tới ôm các cháu đưa lên bờ.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể 4 em nhỏ

Hiện trường nơi phát hiện thi thể 4 em nhỏ

“Khi bố của Trang chạy đến nhìn thấy thi thể con gái thì không bước nổi nữa. Một mình ôm ông con đưa lên bờ, cứ đi một đoạn thì chân lại quỵ xuống”- ông Doãn xúc động kể.

Ông Doãn cũng cho biết hoàn cảnh của cả gia đình 4 cháu đều khó khăn, bố mẹ của Vy và Trang cùng là công nhân, tiền phòng mỗi tháng 400.000 đồng nhưng nhiều tháng không có để đóng nên ông cũng đành cho nợ. Nhà cháu Vy quá nghèo nên cũng không cho con đi học như bạn bè. Riêng gia đình cháu Ân và Đông cũng thuộc diện nghèo trong khu phố. “Gia đình Trang nói không dám đưa thi thể cháu về xóm trọ nhưng tôi nói con của các anh cũng như con tôi, tôi cũng đau lòng; cứ mang cháu về đó trước rồi mang về quê tổ chức mai táng sau”- ông Doãn thành tâm nói.

Gia đình cháu Đông cho biết bình thường Đông rất ngoan, không nghịch phá. Mẹ đi làm cả ngày nên Đông ở nhà một mình. Đông sắp được nghỉ hè và dự định ngày hôm nay (20-5) cả lớp sẽ tổ chức liên hoan tổng kết năm học nhưng giờ Đông đã không thể tham gia được.

Nhiều người trong xóm trọ kể lại, bình thường các cháu hay rủ nhau chơi ngay gần con rạch. Thời điểm buổi trưa nước dâng cao khoảng 2 m và chảy xiết rất nguy hiểm. “Nước của con rạch rất bẩn nên các cháu không thể xuống tắm. Thường mọi người cũng thấy tụi nhỏ hay đi học xuống con rạch để bắt cua hay chơi thôi. Có thể các cháu chơi gần đó rồi bị té xuống”- ông Doãn nhận xét.

Anh Lộc, người sống trong xóm trọ gần ngay hiện trường, vẫn còn bàng hoàng: “Ngày hôm qua thật kinh hoàng, chúng tôi không ai dám tin đó là sự thật. Cứ vài phút lại phát hiện ra một xác chết của các cháu, nghe tiếng kêu la ai cũng hốt hoảng. Cứ nghĩ đến cảnh các cháu được đặt nằm cạnh nhau trên bờ là lại đau lòng. Chỉ trong một buổi chiều, bốn đứa trẻ đã ra đi...”.

Xóm nghèo bàng hoàng trước cái chết của 4 đứa trẻ

Cháu Huỳnh Anh Đông được gia đình tổ chức mai táng tại nhà

Ngay trong đêm 20-5 thi thể của cháu Vy, Trang đã được đưa về quê nhà ở ấp Bình Thạnh, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang để an táng. Cháu Ân được gia đình đưa về quê ở phường Tự An, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk để mai táng. Riêng cháu Đông được an táng tại quê nhà ở khu phố Tân Ngọc, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Bài-ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).