Xóm nghèo điêu đứng sau đám cháy kinh hoàng ở quận 12

27 Tháng 03, 2017 | 12:40

(NLĐO) - Ngọn lửa bùng lên giữa xóm nghèo thiêu cháy hàng loạt nhà dân, phòng trọ, xưởng sản xuất khiến nhiều người tay trắng sau 1 đêm.

Video: Hiện trường vụ cháy thiêu rụi nhiều nhà dân ở quận 12. (Thực hiện: Quốc Chiến)

Khoảng 19 giờ 30, một đám cháy lớn trên đường Thạnh Lộc 15 (phường Thạnh Lộc, quận 12) đã thiêu rụi nhiều ngôi nhà, phòng trọ của người dân.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 26-3, một đám cháy lớn trên đường Thạnh Lộc 15 (phường Thạnh Lộc, quận 12) đã thiêu rụi nhiều ngôi nhà, phòng trọ của người dân.

Người đàn ông này là người phát hiện ra đám cháy đầu tiên, hô hoán người dân và trực tiếp báo cho cảnh sát PCCC. Theo anh Tôi đang ngồi hóng mát thì phát hiện khói và lửa bốc lên từ dãy nhà gần đó liền hô hoán cho mọi người gần đó chạy ra ngoài. Chỉ 5 phút sau ngọn lửa đã bao trùm tất cả.

Người đàn ông này là người phát hiện ra đám cháy đầu tiên, hô hoán người dân và trực tiếp báo cho cảnh sát PCCC. Theo anh "Tôi đang ngồi hóng mát thì phát hiện khói và lửa bốc lên từ dãy nhà gần đó liền hô hoán cho mọi người gần đó chạy ra ngoài. Chỉ 5 phút sau ngọn lửa đã bao trùm tất cả".

Đám cháy diễn ra bất ngờ và nhanh chóng bùng phát dữ dội, lan rộng ra nhiều khu nhà xung quanh khiến người dân không kịp trở tay. Người thì hoảng loạn thoát thân. Người liều mạng lao vào nhà di chuyển đồ đạc ra ngoài.

Đám cháy diễn ra bất ngờ và nhanh chóng bùng phát dữ dội, lan rộng ra nhiều khu nhà xung quanh khiến người dân không kịp trở tay. Người thì hoảng loạn thoát thân. Người liều mạng lao vào nhà di chuyển đồ đạc ra ngoài.

Cả hai đầu đường Thạnh Lộc 15 dài khoảng 1km được phong tỏa hoàn toàn, tất cả các hẻm nhỏ cũng được chốt chặn, không chỉ người ngoài mà cả dân địa phương cũng không được vào trong.

Theo người dân, nhận được tin báo lực lượng chức năng và xe cứu hỏa có mặt nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện trường vụ cháy nằm trong đường nhỏ độc đạo, không có nơi tiếp nước nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Cả hai đầu đường Thạnh Lộc 15 dài khoảng 1km được phong tỏa hoàn toàn, tất cả các hẻm nhỏ cũng được chốt chặn, không chỉ người ngoài mà cả dân địa phương cũng không được vào trong.

Cả hai đầu đường Thạnh Lộc 15 dài khoảng 1km được phong tỏa hoàn toàn, tất cả các hẻm nhỏ cũng được chốt chặn, không chỉ người ngoài mà cả dân địa phương cũng không được vào trong.

Nhiều người đứng từ xa đau xót nhìn nhà cửa, tài sản bị cháy rụi. Theo tìm hiểu của phóng viên khu vực này chủ yếu là dân nghèo và công nhân cư ngụ.

Nhiều người đứng từ xa đau xót nhìn nhà cửa, tài sản bị cháy rụi. Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực này chủ yếu là dân nghèo và công nhân cư ngụ.

Do tình hình rối loạn, lực lượng công an vừa phải căng mình phụ cứu hỏa vừa phải canh chừng trật tự, bảo vệ tài sản cho người dân.

Lực lượng công an vừa phải căng mình phụ cứu hỏa vừa phải canh chừng trật tự, bảo vệ tài sản cho người dân.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được không chế nhưng than hồng và khói vẫn bốc lên mịt mù. Theo thông tin ban đầu, 1 xưởng bao bì, 2 nhà dân và 1 dãy khoảng 8 phòng trọ bị thiêu rụi. Ngoài ra nhiều nhà dân khác bị ảnh hưởng nặng nề.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng than hồng và khói vẫn bốc lên mịt mù. Theo thông tin ban đầu, 1 xưởng bao bì, 2 nhà dân và 1 dãy khoảng 8 phòng trọ bị thiêu rụi. Ngoài ra nhiều nhà dân khác bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau khi khống chế được lửa, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường. Hiện trường được phong tỏa cả đêm, những người dân trong khu vực được bố trí lên phường để ngủ. Tuy nhiên, chẳng còn mấy ai còn tâm tạng để nghỉ ngơi, một số người phải ở lại giữ đồ đạc.

Sau khi khống chế được lửa, lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường. Hiện trường được phong tỏa cả đêm, những người dân trong khu vực được bố trí lên phường để ngủ. Tuy nhiên, chẳng còn mấy ai còn tâm trạng để nghỉ ngơi, một số người phải ở lại giữ đồ đạc.

May mắn hơn nhiều gia đình khác, nhà chị Thanh Thảo chỉ bị sức nóng làm nứt hết tường, có nguy cơ sập. Toàn bộ tài sản được cứu ra ngoài nhưng vương vãi khắp nơi. Cả nhà chị làm công nhân, con đầu bị ung thư, chưa biết phải xoay sở như thế nào. Chị Thảo chia sẻ nhà mình vẫn còn đỡ hơn hàng xóm rất nhiều, chỉ qua 1 đêm họ đã hoàn toàn trắng tay.

May mắn hơn nhiều gia đình khác, nhà chị Thanh Thảo chỉ bị sức nóng làm nứt hết tường, có nguy cơ sập. Toàn bộ tài sản được cứu ra ngoài nhưng vương vãi khắp nơi. Cả nhà chị làm công nhân, con đầu bị ung thư, chưa biết phải xoay sở như thế nào. Chị Thảo chia sẻ nhà mình vẫn còn đỡ hơn hàng xóm rất nhiều, "chỉ qua 1 đêm họ đã hoàn toàn trắng tay".

Ngồi cạnh chị là con trai thứ 2 em Trịnh Xuân Hòa. Lúc xảy ra cháy em khóc nức nở và nói với chị rằng: Mẹ ơi, cháy hết sách vở rồi sao con đi học, nghe mà thương hết sức. May mà mấy người lớn lấy được sách vở ra cho, nhưng nhà cửa như thế này chắc mai cũng phải vắng học - chị Thảo trầm ngâm.

Ngồi cạnh chị là con trai thứ 2 - em Trịnh Xuân Hòa. "Lúc xảy ra cháy em khóc nức nở và nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi, cháy hết sách vở rồi sao con đi học", nghe mà thương hết sức. May mà mấy người lớn lấy được sách vở ra cho, nhưng nhà cửa như thế này chắc mai cũng phải vắng học" - chị Thảo trầm ngâm.

Còn đây là anh thanh niên hàng xóm, gia tài giá trị nhất là chiếc laptop nên xảy ra vụ cháy là phải ôm cứng trong người. Nhà em vừa ăn cơm xong, chưa kịp rửa chén thì cháy bùng qua, cả nhà tháo thân bỏ chạy, chẳng mang theo được gì cả - Một thanh niên khác chia sẻ.

Còn đây là anh thanh niên hàng xóm, gia tài giá trị nhất là chiếc laptop nên xảy ra vụ cháy là phải ôm cứng trong người. "Nhà em vừa ăn cơm xong, chưa kịp rửa chén thì cháy bùng qua, cả nhà tháo thân bỏ chạy, chẳng mang theo được gì cả" - Một thanh niên khác chia sẻ.

Nhiều người đi làm về bàng hoàng khi nhận được tin báo nhà bị cháy, thất thểu rời đi. Chỉ trong 1 đêm, tôi trắng tay - một người buồn bã chia sẻ.

Nhiều người đi làm về bàng hoàng khi nhận được tin báo nhà bị cháy, thất thểu rời đi. "Chỉ trong 1 đêm, tôi trắng tay" - một người buồn bã chia sẻ.

Phường hỗ trợ thức ăn, nước uống và chỗ ngủ cho những hộ dân bị thiệt hại, bị ảnh hưởng trong đêm.

Phường hỗ trợ thức ăn, nước uống và chỗ ngủ cho những hộ dân bị thiệt hại, bị ảnh hưởng trong đêm.

Một người nén lòng cố động viên hàng xóm: Trong cái rủi có cái may bác ạ! May mà cháy sớm nên chỉ mất tài sản, chứ cháy muộn khi mọi người đang ngủ thì... không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa.

Một người nén lòng cố động viên hàng xóm: "Trong cái rủi có cái may bác ạ! May mà cháy sớm nên chỉ mất tài sản, chứ cháy muộn khi mọi người đang ngủ thì... không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa".

Em Hòa ngồi lặng lẽ gặm bánh bao cùng bố. Khi được hỏi ngày mai có đến lớp không, em buồn buồn trả lời: Em không biết, chắc phải ở nhà phụ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa.

Em Hòa ngồi lặng lẽ gặm bánh bao cùng bố. Khi được hỏi ngày mai có đến lớp không, em buồn buồn trả lời: "Em không biết, chắc phải ở nhà phụ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa".

Đám cháy kinh hoàng xảy ra, xóm nghèo vốn hiu hắt, nay càng điêu tàn hơn.

Đám cháy kinh hoàng xảy ra, xóm nghèo vốn hiu hắt, nay càng buồn hơn.

Phóng sự ảnh: QUỐC CHIẾN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).