Xử phạt 2 đối tượng tuyên truyền trái phép Pháp luân công

24 Tháng 06, 2016 | 00:06

(NLĐO) - Hai đối tượng này bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang phát tán tài liệu Pháp luân công mà không được cơ quan chức năng cho phép

Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, ngày 24-6, cho biết Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã ra quyết định xử phạt hành chính Phạm Văn Mới (SN 1980, ở Long Mỹ, Hậu Giang) và Nguyễn Thị Sen (SN 1974, trú Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi tuyên truyền trái phép tài liệu Pháp luân công.

Mới và Sen bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang phát tán tài liệu Pháp luân công mà không được cơ quan chức năng cho phép. Tang vật thu giữ gần 100 ấn phẩm, tài liệu, kinh văn tuyên truyền về Pháp Luân công. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thành khẩn nhận lỗi.


Nhiều tài liệu, băng đĩa phản khoa học về Pháp luân công bị cơ quan chức năng thu giữ trong thời gian qua (ảnh minh họa)

Nhiều tài liệu, băng đĩa phản khoa học về Pháp luân công bị cơ quan chức năng thu giữ trong thời gian qua (ảnh minh họa)

Pháp luân công là môn phái thiền, các bài tập sinh lực và các bài giảng đạo đức làm phương tiện tu luyện tâm thân. Tuy nhiên, trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công có một số quan điểm phản khoa học như: người tập Pháp luân công khi đạt đến “khai ngộ” thì linh hồn sẽ bất diệt; nguyên nhân của bệnh tật là do việc làm xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công thì không cần chữa trị vẫn khỏi bệnh …

Công an Ninh Thuận khuyến cáo người dân cảnh giác trước những thủ đoạn tuyên truyền trái phép của Pháp luân công, gây phức tạp tình hình trật tự xã hội địa phương.

L.Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).