Xuất hiện giang hồ "bảo kê" thu gom rác ở Bình Chánh

02 Tháng 03, 2017 | 14:32

(NLĐO) – Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết đã xảy ra tình trạng các băng nhóm giang hồ bảo kê và độc quyền thu gom rác.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh cho biết thời gian qua huyện nhận được phản ảnh của người dân về việc các đơn vị thu gom rác thải 3-5 ngày mới lấy rác một lần.

Qua tìm hiểu ông bất ngờ khi phát hiện những người mua rác là dân giang hồ, sẵn sàng uy hiếp những ai giành địa bàn.


Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (TP HCM)

Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh (TP HCM)

Để chấn chỉnh tình trạng này ông Phụng đã làm việc với chủ tịch UBND các xã tìm hiểu nguyên nhân. Bí thư huyện Bình Chánh nêu giải pháp nên chấm dứt hợp đồng với những người đang thu gom rác, chuyển cho tổ thu gom rác do hội phụ nữ đảm nhiệm.

Tuy nhiên, một chủ tịch xã phản biện, cho rằng không thể đổi cho đơn vị khác được. nếu muốn đổi phải chi tiền lại cho băng nhóm thu gom rác cũ từ 200-300 triệu đồng vì họ rất hung dữ và sẵn sàng trả thù.

"Nghe vậy tôi kiểm điểm chủ tịch xã đó ngay lập tức. Làm gì có chuyện để người gom rác lộng hành như vậy? Tất cả phải tuân thủ theo luật pháp chứ; còn công an, các ban ngành chẳng lẽ không giải quyết được?"- ông Phụng nói và cho biết hiện việc thu gom rác đã hoạt động nề nếp, ổn định.

L.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).