Yêu cầu làm rõ việc tuyển dụng 3 viên chức trái quy định

24 Tháng 10, 2016 | 21:30

(NLĐO)- Dù Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu dừng tuyển dụng song một trường trung cấp trên địa bàn tỉnh này vẫn tuyển 3 viên chức, trong đó có 2 người là con cháu lãnh đạo nhà trường.

Chiều ngày 24-10, tại cuộc họp báo Quý III/2016 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thanh Hóa chủ trì, báo cáo về tình hình phát triển kinh tế 9 tháng đầu năm của tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Quốc Uy, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ thông tin việc tuyển dụng 3 viên chức tại Trường trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa trái với công văn “cấm” tuyển dụng của UBND tỉnh Thanh Hóa.


Trường trung cấp Nghề kỹ nghệ Thanh Hóa, nơi tuyển dụng 3 viên chức trái quy định trong đó có 2 người là con cháu lãnh đạo nhà trường

Trường trung cấp Nghề kỹ nghệ Thanh Hóa, nơi tuyển dụng 3 viên chức trái quy định trong đó có 2 người là con cháu lãnh đạo nhà trường

“Đề nghị Sở TT-TT vào cuộc làm rõ thông tin và có phản hồi lại cho các cơ quan báo chí”- ông Nguyễn Quốc Uy nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 4-8-2015, ông Lê Thế Kiệm, Phó hiệu trưởng (phụ trách) Trường trung cấp nghề kỹ nghệ Thanh Hóa đã ký quyết định tuyển dụng 3 viên chức (tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển) vào công tác tại trường gồm bà Phạm Thị Loan, bà Trần Thị Yến và ông Nguyễn Văn Thạc.

Nhưng điều đáng nói là 2 trong số 3 người được tuyển dụng là con cháu lãnh đạo nhà trường gồm bà Phạm Thị Loan (là con gái bà Trần Thị Vận, Trưởng phòng Tổ chức nhà trường), bà Trần Thị Yến (là cháu ruột vợ ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Thanh Hóa, đơn vị quản lý trường này).

Việc tuyển dụng trên đã trái với Công văn 7369 ngày 27-7-2015 về việc tạm dừng tuyển dụng, tiếp nhận công chức, viên chức, hợp đồng lao động và bổ nhiệm các chức danh phó trưởng phòng, ban đơn vị trực thuộc sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố. “Việc chúng tôi tuyển dụng là đúng quy định, còn Công văn 7369 của UBND tỉnh Thanh Hóa các anh ấy gửi đi đâu ấy chứ, hơn 3 tháng sau chúng tôi mới nhận được” - ông Kiệm nói.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, kiểm tra sổ công văn đến của Trường trung cấp Nghề kỹ nghệ Thanh Hóa thì ngày 4-11-2015, đơn vị này mới nhận được Công văn 7369 của UBND tỉnh Thanh Hóa do Liên minh Hợp tác xã (đơn vị chủ quản) chuyển đến. “Như vậy tại thời điểm tuyển dụng Trường trung cấp nghề kỹ nghệ chưa nhận được công văn trên, nên không có cơ sở kết luận nhà trường vi phạm Công văn 7369”- kết luật của Sở Nội vụ Thanh Hóa nêu.

Trước đó, bà Đinh Cẩm Vân, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa, cũng “xé rào” tuyển dụng bà Lê Cẩm Nhung ( con gái ruột , là Chuyên viên phòng Quản lý Ngân sách tin học và Thống kê tài chính) vào vị trí Phó trưởng phòng Tài chính Doanh nghiệp và Chính sách phát triển kinh tế,

Sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, đối chiếu lại với các văn bản của cấp trên lãnh đạo Sở Tài chính nhận thấy việc bổ nhiệm có thiếu sót, chưa đảm bảo nên ngay ngày 5-2, Giám đốc Sở này đã ký quyết định hủy bỏ quyết định trước đó.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).