1 chủ tịch xã bị đình chỉ trong vụ vi phạm đất rừng phòng hộ Sóc Sơn

27 Tháng 10, 2018 | 06:05

(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), đã bị đình chỉ công tác do liên quan đến những vi phạm về đất rừng phòng hộ. Xã Minh Phú có 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Ngày 26-10, tin từ Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Hân, Chủ tịch UBND xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn), do liên quan đến những vi phạm về đất rừng phòng hộ.

1 chủ tịch xã bị đình chỉ trong vụ vi phạm đất rừng phòng hộ Sóc Sơn - Ảnh 1.

Căn biệt thự xây dựng trên khu đất 1,3 ha của gia đình ca sĩ Mỹ Linh - Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Theo Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn, việc đình chỉ này là để tập trung chỉ đạo giải quyết các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng trên địa bàn xã này.

Trước đó, đoàn thanh tra công vụ huyện Sóc Sơn đã chỉ rõ ông Nguyễn Văn Hân chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện, thậm chí không chấp hành. Bên cạnh đó, ông Hân cũng có một số vi phạm trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tố cáo.

Hiện, trên địa bàn huyện Sóc Sơn còn 45 trường hợp vi phạm, trong đó xã Minh Phú có 18 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Dự kiến trong tháng 11-2018, huyện Sóc Sơn sẽ tập trung cưỡng chế xong 18 trường hợp này.

Thanh tra TP Hà Nội cũng đang trong quá trình thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay tại 2 xã Minh Trí và Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Theo chính quyền TP Hà Nội, những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ nêu trên đã được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP Hà Nội chỉ rõ, kiến nghị xử lý trước đó. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở, ngành chậm, chưa triệt để và tiếp tục xảy ra các vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).