14 ngày phong tỏa Bệnh viện K trung ương

21 Tháng 05, 2021 | 03:17

Hôm nay (21-5), Bệnh viện K trung ương cơ sở 3 (cơ sở Tân Triều, TP Hà Nội) bước vào ngày thứ 14 cách ly, phong tỏa toàn bệnh viện sau khi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19.

Xung quanh khu vực bệnh viện, người dân tạm ngừng kinh doanh, buôn bán để phòng chống dịch. Chị Nguyễn Thị Dịu, chủ một quán ăn gần cổng bệnh viện, cho hay tình hình kinh doanh của các cửa hàng bị ảnh hưởng nhưng mọi người sẵn sàng chấp nhận, chỉ mong dịch Covid-19 sớm bị đẩy lùi để có thể yên tâm làm ăn.

Đến thời điểm này, khoảng 3.000 người đang cách ly trong bệnh viện. Gặp nhiều khó khăn khi phải căng mình chống dịch, Bệnh viện K trung ương vẫn dành sự chăm sóc tốt nhất, bảo đảm sinh hoạt cho tất cả người bệnh, người nhà bệnh nhân cùng cán bộ y tế. Đặc biệt, việc điều trị cho người bệnh vẫn diễn ra hằng ngày trong tâm dịch.

14 ngày phong tỏa Bệnh viện K trung ương - Ảnh 1.

Kiểm tra thực phẩm trước khi chế biến

Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K trung ương, cho biết mỗi ngày, hơn 10.000 suất ăn được cung cấp. Từ sáng sớm, Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng đã kiểm tra, lấy mẫu test các thực phẩm mà căng-tin chuẩn bị đưa vào chế biến. Hiểu rõ vai trò dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt là với người bệnh ung thư, nên thực phẩm luôn phải nhập tươi mỗi ngày từ thịt, cá, trứng, rau xanh...

14 ngày phong tỏa Bệnh viện K trung ương - Ảnh 2.
14 ngày phong tỏa Bệnh viện K trung ương - Ảnh 3.

Bên trong khu vực cung cấp suất ăn ở BV K trung ương

Người bệnh có thể được ăn sáng với phở; bánh bao và sữa hoặc bánh giò, xôi. Bữa trưa và tối sẽ là cơm với 2 món mặn và 1 món rau. Ngoài ra, bệnh viện vẫn bảo đảm có cháo cho những người sức khỏe còn yếu sau phẫu thuật

14 ngày phong tỏa Bệnh viện K trung ương - Ảnh 4.

Các nhân viên y tế vận chuyển thức ăn đến bệnh nhân ở Bệnh viện K cơ sở 3.

Còn hơn 1 giờ nữa là đến lúc bàn giao cơm chiều cho các đơn vị trong bệnh viện, các bếp được bật hết công suất. Trong cái nóng hầm hập ở khu vực chế biến, đơn vị phụ trách suất ăn làm việc thoăn thoắt để kịp giờ bàn giao mà đồ ăn vẫn nóng. Đó là hành động nhỏ nhưng thể hiện sự trách nhiệm, quan tâm đến tất cả những người đang cách ly tại đây.

Điều trị tại Khoa Nội 6 đã hơn 2 năm, chị Nguyễn Thị T. (53 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ninh) kể rằng ngày 3 bữa, các bác sĩ, điều dưỡng để đồ ăn tại bàn đặt trước cửa phòng. Bệnh nhân không được ra ngoài, mỗi phòng chỉ có 1 người đại diện ra cửa buồng bệnh lấy đồ để bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch.

"Cơm nấu hằng ngày chúng tôi ăn no và rất ngon miệng. Mọi người ở nhà cũng hỏi thăm nhiều nên tôi cũng muốn nhắn gửi là gia đình cứ yên tâm, ở đây bệnh viện lo cho chúng tôi rất đầy đủ" - chị T. nói.

Phải cách ly 10 ngày nữa song nhiều người bệnh luôn có cảm giác yên tâm bởi không chỉ đồ ăn, thức uống mà tất cả nhu yếu phẩm: bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, bánh, sữa... đều được cung cấp đầy đủ.

Bài và ảnh: Trần Hà, nhân viên Bệnh viện K trung ương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).