18 thuyền viên thoát nạn, bỏ tàu hàng trôi tự do trên biển Bình Thuận

02 Tháng 12, 2021 | 15:10

(NLĐO) - Tàu hàng quốc tịch Belize khi đang hành trình ngang qua đảo Phú Quý (Bình Thuận) thì bị nghiêng, 18 thuyền viên trên tàu đã được một tàu hàng khác cứu vớt, nhưng con tàu bị chìm chưa rõ khóa van an toàn hay chưa.

Ngày 2-12, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã có thông tin về tàu Narimoto Maru (quốc tịch Belize) cùng 18 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Bình Thuận.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1-12, 18 thuyền viên trên tàu hàng Narimoto Maru khi cách đảo Phú Quý (Bình Thuận) khoảng 51 hải lý về hướng Đông Đông Bắc thì bị nghiêng.

Lúc này, thuyền viên có khả năng bỏ tàu, cơ quan chức năng không thể liên lạc được với tàu. Ngay lập tức, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thường trực tại đảo Phú Quý đã điều tàu CSB 6011 xuất kích thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tàu này. Thời điểm trên, tại vùng biển tàu gặp nạn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4 m, biển động mạnh, khó khăn cho công tác tìm kiếm.

18 thuyền viên thoát nạn, bỏ tàu hàng trôi tự do trên biển Bình Thuận - Ảnh 1.

Một tàu nước ngoài bị chìm trên biển Bình Thuận vào tháng 12-2020

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, tàu hàng Mathilde Maersk (Quốc tịch Đan Mạc) đi ngang qua đã phát hiện và cứu vớt an toàn 18 thuyền viên của tàu bị nạn. Hiện các thuyền viên của tàu đã được tàu Mathilde Maersk cứu vớt không bàn giao tại Việt Nam, tàu tiếp tục hành trình đi Malaysia nên các đơn vị chưa thể liên lạc để nắm bắt được thông tin trước khi các thuyền viên rời bỏ tàu đã khóa toàn bộ các két chứa dầu hay chưa. Hiện nay, chiếc tàu bị nạn đang trôi dạt tự do theo hướng Nam Tây Nam, trên tàu không có người và hiện đã mất tín hiệu với tàu.

Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đã đề nghị Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết phát thông tin cảnh báo và đồng thời thông báo đến các chủ tàu, thuyền trưởng tàu thuyền hoạt động tại khu vực để có các biện pháp, phương án phòng ngừa từ xa, kịp thời phát hiện chướng ngại vật nguy hiểm, chủ động tránh va.

Các đơn vị liên quan cũng đang triển khai các biện pháp ứng phó sự cố tràn dầu từ tàu Narimoto Maru tránh gây ô nhiễm môi trường tại khu vực.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).