2 học sinh chết đuối dưới hố công trình

27 Tháng 04, 2022 | 15:58

(NLĐO)- Sau khi đào đất phục vụ công trình, những hố sâu không được lấp tạo thành hồ nước khiến 7 học sinh ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) kéo nhau tới tắm và 2 học sinh đã chết đuối thương tâm.

Ngày 27-4, ông Lê Văn Tý, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc có 2 học sinh chết đuối thương tâm dưới hố một công trình đào đất bỏ lại nhiều năm.

2 học sinh chết đuối dưới hố công trình - Ảnh 1.

Hố nước nơi 7 em nhỏ tới tắm khiến 2 em chết đuối thương tâm

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 23-4, tại khu vực núi Cổ Rùa, thôn 4 Xa Vệ, xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa.

Thời điểm trên, có 7 em học sinh (5 trai, 2 gái) ở xã Hoằng Kim (cạnh xã Hoằng Trung) đi tới một hồ nước ở khu vực núi Cổ Rùa để tắm. Do nước sâu, 2 nam sinh N.S.C.A. và N.B.T. (cùng SN 2011; cùng học lớp 5B, Trường Tiểu học Hoằng Kim) đã bị đuối nước.

Khi người dân sống gần đó nghe tiếng kêu cứu chạy tới mò tìm đưa lên bờ thì cả 2 đã tử vong thương tâm.

Đáng nói, hố nước sâu khiến 2 học sinh chết đuối xuất hiện từ năm 2012, khi khu vực núi Cổ Rùa được đào đất để phục vụ san lấp một công trình gần đó. Sau khi lấy đất xong, những hố sâu đã không được san gạt trả lại mặt bằng, mưa xuống đã tạo thành những hồ nước.

2 học sinh chết đuối dưới hố công trình - Ảnh 2.

Sau sự cố, những chiếc biển cảnh báo mới được cắm tại đây

Chủ tịch xã Hoằng Trung, ông Lê Văn Tý xác nhận hố nước do quá trình đào đất san lấp công trình tạo thành. Về việc tại sao không san lấp hoàn trả mỏ sau khai thác đất, ông Tý cho biết ông mới về làm lãnh đạo xã được 7 năm nay, hồ nước có từ trước nên ông không rõ.

"Hố nước có từ những năm 2011, 2012, ngay ở thôn nhà tôi. Đã 10 năm rồi chưa xảy ra vụ việc chết đuối nào cả. Các cháu nhỏ này ở xã khác tới tắm. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cũng đã về kiểm tra và có đưa ra phương án tới đây cho lấp hố nước, hiện chúng tôi đã cho lắp các biển cảnh báo"- ông Tý cho hay.

Ghi nhận thực tế tại đây, ngoài hố nước nơi 2 học sinh gặp nạn, quanh núi Cổ Rùa còn có 2 hố sâu khác cũng được tạo ra từ quá trình khai thác đất. Tất cả đều không được rào và không có biển cảnh báo. Thời điểm này, 2 hố có ít nước do không có mưa.

2 học sinh chết đuối dưới hố công trình - Ảnh 3.

Tại khu vực núi Cổ Rùa có rất nhiều hố sâu do việc múc đất san lấp công trình để lại, nếu có mưa lớn, những hố này đầy nước sẽ rất nguy hiểm

Một người dân sống cạnh núi Cổ Rùa cho biết hố nước này rất sâu, có chỗ lên tới 4 m, nếu mưa lớn, hồ nước còn sâu hơn. "Trước đây, khu vực này không có hố nước nào cả, khi họ lấy đất mới tạo thành những cái hố nước này. Hố nước sâu, nguy hiểm lắm"- người dân cho hay.

Được biết, ngay từ những ngày đầu tháng 4-2022, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến 11 trường hợp (đều trong độ tuổi đi học) chết đuối thương tâm.
Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).