3 du khách Nga trôi dạt trên biển do dùng phương tiện tự chế

12 Tháng 03, 2020 | 16:40

(NLĐO) - Trong lúc đi du lịch vòng quanh các đảo ở tỉnh Kiên Giang thì bất ngờ động cơ gắn trên phương tiện tự chế của 3 du khách Nga bị hỏng nên trôi dạt trên biển nhiều giờ.

Ngày 12-3, tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa tiếp nhận 3 du khách Nga là ông Sergei Rusborisov (SN 1967), anh Nicolai Russgrigorev (SN 1985) và chị Anna Ruskosolapova (SN 1993) sau khi được người dân cùng lực lượng chức năng cứu vớt, đưa vào bờ.

3 du khách Nga trôi dạt trên biển do dùng phương tiện tự chế - Ảnh 1.

Phương tiện tự chế của 3 du khách Nga hỏng động cơ trong đêm.

Theo đó, vào lúc gần 13 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga này từ đảo Hòn Tre của huyện  Kiên Hải vào trong đất liền để bàn giao cho Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang. Đây là 3 du khách nước ngoài đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế và gặp nạn trôi dạt ngoài biển được ngư dân cứu vớt vào đêm qua. 

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 11-3, một người dân ở khu vực tổ 3, ấp 3, xã Hòn Tre phát hiện 3 du khách này đang trôi dạt trên biển do động cơ gắn trên phương tiện tự chế bị hỏng trong lúc đi vòng quanh các đảo.

3 du khách Nga trôi dạt trên biển do dùng phương tiện tự chế - Ảnh 2.

Các cơ quan chức năng phải mất nhiều thời gian thuyết phục thì nhóm du khách Nga này mới chịu khai báo quá trình di chuyển

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với cơ quan chức năng thì 3 du khách này có thái độ không hợp tác để nói rõ về quá trình di chuyển mà chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khỏe tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Do đó, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải đã đo thân nhiệt và kết quả sức khoẻ của cả 3 du khách này đều ổn định. 

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho nhóm du khách này về đất liền bằng tàu do ban chỉ đạo xã bố trí nhưng nhóm người này không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động. Đến 9 giờ sáng nay, nữ du khách trong nhóm mới chịu hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế và đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế cũng như thu dọn đồ lên tàu cho ban chỉ đạo huyện, xã bố trí đưa vào đất liền.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).