Thông tin mới nhất liên quan đến virus corona ở Đà Nẵng và Kiên Giang

01 Tháng 02, 2020 | 18:59

(NLĐO) - Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính ở Đà Nẵng

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết tính đến chiều 1-2, địa phương này đang theo dõi 16 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona. Bao gồm: 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 15 trường hợp người Việt Nam (11 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, 4 trường hợp đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, vài trường hợp có sốt nhẹ.

Đà Nẵng: 48 trường hợp nghi nhiễm virus corona đã xuất viện

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 64 trường hợp tại bệnh viện, trong đó đã có 48 trường hợp đã xuất viện (gồm 25 trường hợp người nước ngoài và 23 trường hợp người Việt Nam).

Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona, chưa có trường hợp dương tính.


Thông tin mới nhất liên quan đến virus corona ở Đà Nẵng và Kiên Giang - Ảnh 1.

Khu vực cách ly đặc biệt điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ở một diễn biến có liên quan, ngày 1-2, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP đến các cơ quan có liên quan về việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong các hoạt động lễ hội.

Theo công văn, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội, kể cả các lễ hội tôn giáo trên địa bàn. Trường hợp đặt biệt, Sở Văn hóa và Thể thao TP chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP báo cáo để xin ý kiến của Thủ tướng.

Đối với các lễ hội đã khai mạc, phải giảm quy mô, thời gian tổ chức; giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tập trung đông người trong lễ hội; đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đồng thời, UBND TP giao các đơn vị liên quan như Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các ban Quản lý các di tích, Ban tổ chức các lễ hội yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các lễ hội, di tích. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu các đơn vị trên đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.

Kiên Giang: Đã kiểm tra, giám sát 142 cơ sở bán khẩu trang y tế

Ngày 1-2, tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa có báo cáo nhanh về việc tăng cường phối hợp phòng, chống dịch Corona.

Thông tin mới nhất liên quan đến virus corona ở Đà Nẵng và Kiên Giang - Ảnh 2.

Đội QLTT số 2 kiểm tra những có sở kinh doanh khẩu trang phòng dịch Corona trên địa bàn TP Rạch Giá.

Theo đó, Cục QLTT tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cho các Đội QLTT trực thuộc tăng cường phối hợp với các ngành chức năng cấp tỉnh, huyện, thành phố kiểm tra, kiểm soát mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, tính đến thời điểm 16 giờ cùng ngày, các Đội QLTT đã kiểm tra, giám sát 142 cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế. Trong số này có 1 cơ sở có hành vi bán hàng không niêm yết giá theo quy đinh. Đồng thời, thực hiện tuyên truyền vận động và cho 100 cơ sở làm cam kết không lợi dụng dịch bệnh găm hàng, tăng giá bất hợp lý, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết để đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân và và đang giám sát 41 cơ sở còn lại. Tại thời điểm kiểm tra, giá bán lẻ mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn toàn tỉnh Kiên Giang được niêm yết từ 1.000 đồng đến 3.000 đồng/cái.

Cùng ngày, ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cũng đã ký thông báo về việc xử lý thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh (nước sát trùng, khẩu trang và găng tay y tế) tại các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang và các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra tất cả các cơ sở này một cách xuyên suốt. Trong trường hợp phát hiện các cơ sở có hành vi sai phạm sẽ lập biên bản, đình chỉ hoạt động và xử lý theo quy định hiện hành. Việc xử lý này cũng được áp dụng trên các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để đảm bảo sức khỏe người dân.

Bích Vân - Thốt Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).