5 cụ bà ở trung tâm bảo trợ xã hội mang tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống Covid-19

06 Tháng 04, 2020 | 18:10

(NLĐO) – 5 cụ bà sống trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau góp hàng chục triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Chiều 6-4, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã trao bằng khen cho các cụ: Quách Thị Chao (84 tuổi); Nguyễn Thị Phương (81 tuổi); Võ Ánh Nguyệt (62 tuổi); Phan Thanh Nhàn (78 tuổi) và Nguyễn Thị Mười (75 tuổi), là những người mang toàn bộ tiền tiết kiệm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn.

5 cụ bà ở trung tâm bảo trợ xã hội mang tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao bằng khen và tặng hoa cho cụ Phương

Tại đây, bà Trương Linh Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau ghi nhận và cảm ơn các cụ. Đồng thời, bà Phượng cho biết sẽ quản lý chặt chẽ nguồn quỹ trên và tham mưu đến UBND tỉnh để sử dụng kịp thời, đúng mục đích.

5 cụ bà ở trung tâm bảo trợ xã hội mang tiền tiết kiệm ủng hộ phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi trao bằng khen

Tuy là đối tượng bảo trợ xã hội nhưng trước khó khăn của đất nước do chịu ảnh hưởng kép của dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn nhưng 5 cụ đã góp 23 triệu đồng để ủng hộ quỹ với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với đất nước và người dân.

Cụ Nguyễn Thị Phương cho biết do lớn tuổi nên không giúp được gì nhiều, chỉ có khoản tiền tiết kiệm để góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch và chia sẻ khó khăn với người dân.

"Trước đây, tôi là y sĩ Bệnh viện 121 (Cần Thơ). Chứng kiến đồng nghiệp đang căng mình chống dịch và người dân bị ảnh hưởng do hạn hán, lòng tôi đau và thương lắm. Tôi mong mọi người đồng lòng cùng nhau vượt qua những khó khăn", bà Phương Tâm sự.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).