5 năm, vườn cà phê bị kẻ xấu chặt phá 10 lần, chủ nhân uất nghẹn

08 Tháng 11, 2020 | 15:28

(NLĐO) - Vườn cà phê của một người dân ở Lâm Đồng có tới 10 lần bị kẻ xấu chặt phá với mức độ ngày càng nghiêm trọng nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Xót xa lần thứ 10 bị kẻ xấu đốn hạ vườn cà phê không thương tiếc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm đếm vườn cà phê của anh Hải lần thứ 10 bị xẻ xấu phá hoại.

Ngày 8-11, Công an xã Hòa Ninh và Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thống kê số lượng cây cà phê của gia đinh anh Vũ Xuân Hải (ngụ tại thôn 7, xã Hòa Ninh) bị kẻ xấu chặt phá để phục vụ công tác điều tra, truy tìm thủ phạm.

5 năm, vườn cà phê bị kẻ xấu chặt phá 10 lần, chủ nhân uất nghẹn - Ảnh 2.

Cà phê đang thu hoạch thì bị chặt phá.

Gọi điện thoại cho phóng viên Báo Người Lao Động, anh Vũ Xuân Hải như khóc nghẹn khi kể lại chuyện vườn cà phê của mình lần thứ 10 bị kẻ xấu chặt hạ không thương tiếc.

"Đợt chặt phá cà phê này là lần thứ 10 rồi. Có tới khoảng 120 cây bị chặt phá, đốn hạ nham nhở. Gia đình tôi đang rất hoang mang, không biết phải làm sao, phải sống như thế nào mới yên ổn làm ăn được" – anh Hải rầu rĩ.

5 năm, vườn cà phê bị kẻ xấu chặt phá 10 lần, chủ nhân uất nghẹn - Ảnh 3.

Anh Vũ Xuân Hải xót xa trước cảnh vườn cà phê của mình bị chặt hạ.

.

5 năm, vườn cà phê bị kẻ xấu chặt phá 10 lần, chủ nhân uất nghẹn - Ảnh 4.

Sáng cùng ngày, anh Vũ Xuân Hải được hàng xóm báo tin vườn cà phê của anh bị kẻ xấu chặt hạ. Khi anh Hải tới kiểm tra thì chứng kiến cả vườn cà phê cây to thì bị chặt phá, cây nhỏ thì bị bẻ ngang thân, nằm ngổn ngang khắp nơi.

"Nhìn vườn cà phê bị chặt hạ ngổn ngang khắp nơi, tôi uất nghẹn không thể bước chân vào kiểm tra" - anh Hải kể.

Xót xa vườn cà phê 10 lần bị kẻ xấu chặt phá ở Lâm Đồng

Qua khám nghiệm của cơ quan công an, vườn cà phê của anh Hải có tổng cộng 118 cây bị chặt phá, đốn hạ. Trong đó, 103 cây cà phê 1 năm tuổi và 15 cây 5 năm tuổi đang cho thu hoạch.

5 năm, vườn cà phê bị kẻ xấu chặt phá 10 lần, chủ nhân uất nghẹn - Ảnh 6.


5 năm, vườn cà phê bị kẻ xấu chặt phá 10 lần, chủ nhân uất nghẹn - Ảnh 7.

Trong năm 2020, đây là lần thứ 2, vườn cà phê của gia anh Hải bị chặt phá.

Theo anh Hải, từ năm 2015 đến nay, vườn cà phê của gia đình anh bị kẻ xấu đốn hạ 10 lần, lần ít thì 50 - 60 cây, lần nhiều lên đến hơn 200 cây. Trong năm 2020, đây là lần thứ 2, vườn cà phê của gia anh bị chặt phá. Lần nào xảy ra sự việc, gia đình anh Hải đều báo với cơ quan công an nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

"Bao nhiêu công sức đầu tư chăm sóc cà phê, cứ được vài năm là bị chặt phá khiến gia đình xót xa, uất ức. Lần này, sau khi phát hiện vườn cà phê bị chặt phá, gia đình tôi đã trình báo ngay với chính quyền địa phương và cơ quan công an để họ điều tra, mong sớm truy tìm thủ phạm" – anh Hải nói.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, trong năm 2020, trên địa bàn các xã Hòa Ninh, Hòa Nam ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra ít nhất 5 vụ chặt phá vườn cây cà phê và sầu riêng của người dân. Trong đó, vụ chặt phá gần 120 cây sầu riêng của một gia đình tại thôn 15, xã Hòa Ninh gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Đến nay, thủ phạm gây ra các vụ chặt phá vườn cây này vẫn chưa được phát hiện khiến người dân bất an, lo lắng.

Tin - ảnh: ĐÌNH THI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).