500 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh chi viện Hà Nội chống dịch Covid-19

10 Tháng 09, 2021 | 15:01

(NLĐO)- Trước khi đến Hà Nội, các thành viên trong đoàn đã được tập huấn về tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT- PCR.

Trong 2 ngày 10 và 11-9, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xuất quân đợt 6 với 500 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế từ 13 cơ sở y tế trên địa chi viện cho TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.

500 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh chi viện Hà Nội chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh lên đường chi viện cho Hà Nội

Đây là 500 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên, Đông Triều; Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh...

Sau khi có mặt tại Hà Nôi, Đoàn công tác sẽ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại các khu vực được phân công.

Trước khi đến Hà Nội, các thành viên trong đoàn đã được tập huấn về tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Theo bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh, tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ cùng tham gia chống dịch tại Thủ đô Hà Nội lần này là rất đáng ghi nhận, biểu dương. Trong 6 đợt xuất quân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, các cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín và trách nhiệm, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

500 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh chi viện Hà Nội chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

500 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế từ 13 cơ sở y tế của Quảng Ninh trên địa chi viện cho TP Hà Nội

Bà Mai mong muốn các y, bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Ninh tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần "Lương y như từ mẫu", truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm mà Quảng Ninh đã làm tốt trong phòng chống dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc thực hiện hiệu quả công tác điều trị cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ để sớm trở về Quảng Ninh.

Được biết, đến nay, Quảng Ninh đã có 835 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện vào tâm dịch, cùng cả nước chống lại đại dịch với tinh thần, khí thế quyết tâm cao.

500 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh chi viện Hà Nội chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).