6 ngư dân đi bộ vòng theo biển ra Huế để trốn cách ly

04 Tháng 08, 2020 | 11:52

(NLĐO)-Những người này đã đi bộ men theo đường biển dưới chân núi Hải Vân để rời Đà Nẵng ra Huế nhằm trốn phát hiện, không bị cách ly.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 4-8, cho biết đã phối hợp với công an bàn giao 6 trường hợp trốn từ vùng dịch Đà Nẵng ra Huế cho chốt kiểm soát số 5 thuộc Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) để kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung.

6 ngư dân đi bộ vòng theo biển ra Huế để trốn cách ly - Ảnh 1.

Các đối tượng bị phát hiện. Ảnh: Ngọc Bình

Trước đó, lúc 20 giờ 30 phút ngày 3-8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế trong lúc tuần tra tại tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, đoạn gần trạm thu phí Bắc hầm đường bộ Hải Vân phát hiện những người này đang đứng đợi đón xe.

Tất cả họ đều trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc và vừa đi bộ từ biển Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ra Huế.

Qua làm việc, những người này khai nhận họ làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Trong thời gian trú bão số 2 không đi biển nên 6 người đi bộ vòng theo đường biển dưới chân núi Hải Vân từ bến Nam Ô để ra Huế. Những người này khai rằng họ phải lựa chọn hành trình như vậy vì trên đường các trục đường giao thông chính, lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát.

Trước đó, lực lượng Đồn Biên phòng Lăng Cô cũng phát hiện 9 trường hợp trú tại xã Lộc Trì (Phú Lộc) theo tàu cá vượt biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).