8 ngư dân bị tàu Trung Quốc tông chìm đã được an toàn

03 Tháng 04, 2020 | 08:52

(NLĐO)- Sau khi bị tàu Trung Quốc tông chìm tàu, 8 ngư dân đã được tàu Trung Quốc ứng cứu, trao trả cho tàu cá ngư dân địa phương.

Sáng 3-4, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận thông tin qua máy icom các tàu cá ngư dân báo về, 8 ngư dân trên bị tàu Trung Quốc tông chìm ở Hoàng Sa đã được an toàn.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), cho biết qua thông tin tàu cá ngư dân báo về, sau khi Trung Quốc tông chìm tàu cá QNg 90617 của ngư dân Trần Hồng Thọ, tàu Trung Quốc đã quay lại cứu 8 ngư dân.

8 ngư dân bị tàu Trung Quốc tông chìm đã được an toàn - Ảnh 1.

Người nhà các ngư dân lo lắng khi nghe tin tàu cá bị tông chìm. Ảnh: B.V

Khi thấy 3 tàu cá của ông Đặng Tằm, Đặng Dũng và Nguyễn Thành Linh đến ứng cứu tàu cá gặp nạn thì bị tàu Trung Quốc truy đuổi. Tàu Trung Quốc đã bắt kịp và lai dắt tàu của ngư dân Nguyễn Thành Linh và Đặng Dũng về đảo Phú Lâm. Tại đây, tàu Trung Quốc bàn giao 8 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm cho tàu ông Linh và tàu ông Dũng.

"Khuya 2-4, anh em báo về là khoảng 17 giờ ngày 2-4, tàu Trung Quốc bàn giao 8 ngư dân. Phía Trung Quốc giao cho mỗi tàu 4 người rồi để tàu mình chạy đi. Riêng tàu của ngư dân Tằm không bị bắt nhưng bị truy đuổi, phun vòi rồng làm bể kính cabin, hư hỏng nhiều ngư lưới cụ", ông Hùng thông tin.

Bà Nguyễn Thị Chi (vợ ngư dân Thọ), cho biết gia đình đã nhận được tin nhắn từ số điện thoại di động của ngư dân Trần Hồng Thiên (em ruột ngư dân Trần Hồng Thọ) cho biết mọi người vẫn khỏe, nói cho người nhà của những ngư dân trên tàu đừng lo lắng.

Như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 2-4, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản gửi Bộ Ngoại giao, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn báo cáo thông tin tàu cá QNg 90617 do ông Trần Hồng Thọ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ bị đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa và đề nghị tìm kiếm, ứng cứu tàu cá bị nạn.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).