95 cán bộ được quy hoạch vào Trung ương khóa XIII tham gia lớp bồi dưỡng 2,5 tháng

06 Tháng 08, 2019 | 17:35

(NLĐO)- 95 cán bộ được quy hoạch vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhiệm kỳ XIII, đã bắt đầu tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng diễn ra trong thời gian 2,5 tháng.

Sáng 6-8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược khóa XIII của Đảng (lớp 1 và lớp 2).

95 cán bộ được quy hoạch vào Trung ương khóa XIII tham gia lớp bồi dưỡng 2,5 tháng - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, phát biểu tại lễ khai giảng lớp học - Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc lễ khai giảng, ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, cho biết: Lớp học gồm 95 cán bộ được quy hoạch vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhiệm kỳ XIII.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 2,5 tháng. Các học viên sẽ nghiên cứu, trao đổi, thảo luận 46 chuyên đề, trong đó 37 chuyên đề do các chuyên gia trong nước và 9 chuyên đề do các chuyên gia quốc tế thực hiện.

Nội dung chương trình học được chia làm 6 phần về nền tảng tư tưởng, lý luận của Đảng; về kinh tế, văn hóa-xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; về quốc phòng, an ninh và đối ngoại; về kỹ năng lãnh đạo và quản lý.

Bên cạnh nghiên cứu các chuyên đề, lớp bồi dưỡng còn có các hoạt động đi khảo sát thực tế tại địa phương và ở nước ngoài, để các học viên nghiên cứu, tìm hiểu thêm một số kinh nghiệm thực tiễn phong phú.

95 cán bộ được quy hoạch vào Trung ương khóa XIII tham gia lớp bồi dưỡng 2,5 tháng - Ảnh 2.

Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước dự lễ khai giảng - Ảnh: TTXVN

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, nhấn mạnh: Năm 2018, đã tổ chức thành công 2 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, một lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các đồng chí ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Hai lớp bồi dưỡng đầu tiên trong chương trình Bồi dưỡng kiến thức mới cho cán bộ quy hoạch cấp chiến lược của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XIII sẽ được tổ chức từ nay cho đến khoảng đầu năm 2020. Học viên là những người được phê duyệt quy hoạch ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); quy hoạch chức danh cấp trưởng các bộ, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội ở Trung ương, giai đoạn 2020-2025; quy hoạch chức danh bí thư các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương giai đoạn 2021-2026.

Ông Trần Quốc Vượng khẳng định: "Bộ Chính trị, Ban Bí thư rất quan tâm tới lớp học quan trọng này. Các đồng chí tham gia lớp học này được rà soát, lựa chọn hết sức kỹ lưỡng, thể hiện sự tin cậy, gửi gắm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các đồng chí. Càng vinh dự bao nhiêu các đồng chí lại càng phải ý thức sâu sắc bấy nhiêu về trách nhiệm của mình".

(Theo TTXVN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).