“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động

06 Tháng 08, 2020 | 12:12

(NLĐO) - Sáng 6-8, "ATM khẩu trang" miễn phí đầu tiên bắt đầu đi vào hoạt động, tại địa chỉ 204 B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP HCM.

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 1.

"ATM khẩu trang" miễn phí hoạt động từ 10 giờ đến 16 giờ chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần, liên tục đến khi hết khẩu trang bắt đầu từ hôm nay 6-8.

Điểm “ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên bắt đầu hoạt động

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 3.

Trong sáng nay, dù chưa đến giờ “ATM khẩu trang” hoạt động nhưng nhiều người dân đã có mặt tại đây và dành nhiều sự quan tâm cho chiếc máy "ATM khẩu trang" miễn phí này.

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 4.

"Với mong muốn làm cho thỏa đam mê sáng tạo và giúp được nhiều người. Tôi cùng các nhân viên công ty chỉ mất khoảng 4 tiếng để làm ra cách vận hành của "ATM khẩu trang" miễn phí và mất thêm 2 ngày để có thể cho ra đời một máy "ATM khẩu trang" hoàn chỉnh như hiện tại" - anh Hoàng Tuấn Anh chia sẻ.

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 5.

Đến sáng nay tổng số khẩu trang được chuẩn bị phát cho người dân chống dịch đã lên 10.000 cái. Đa số là khẩu trang vải kháng khuẩn có thể sử dụng lại nhiều lần.

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 6.

Một số người vẫn theo thói quen cũ của "ATM gạo" là bấm nút, dù “ATM khẩu trang” đã được cải tiến lại giúp người nhận không cần phải bấm bất kì nút nào khi đến nhận khẩu trang.

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 7.

"ATM gạo" đã từng truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều người trong đợt dịch trước, chính vì thế mà anh Hoàng Tuấn Anh mong muốn "ATM khẩu trang" miễn phí có thể góp một phần nhỏ giúp người dân vượt qua những khó khăn mà dịch Covid-19 gây ra.

“ATM khẩu trang” miễn phí đầu tiên ở TP HCM vừa hoạt động - Ảnh 8.

Khi TP HCM đã bắt đầu tiến hành kiểm tra, xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng thì những chiếc khẩu trang miễn phí từ "ATM khẩu trang" càng thêm phần ý nghĩa.

Nhận diện gương mặt qua hệ thống camera

Khi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, anh Hoàng Tuấn Anh - "cha đẻ" của "ATM gạo", đã tiếp tục chế tạo ra "ATM khẩu trang" miễn phí phát cho người nghèo để phòng bệnh Covid-19.

So với "ATM gạo" trước đây, "ATM khẩu trang" miễn phí đã có những cải tiến tốt hơn giúp người dân khi đến nhận khẩu trang ít tiếp xúc với những đồ vật xung quanh nhất. Khi đến nhận khẩu trang miễn phí, người nhận sẽ không cần phải bấm bất kì nút nào trên thân máy mà "ATM khẩu trang" sẽ nhận diện gương mặt thông qua hệ thống camera được lắp trên thân máy. Ngoài ra, cạnh chiếc "ATM khẩu trang" còn có 1 máy rửa tay sát khuẩn miễn phí, giúp cho mọi người khi đến nhận khẩu trang miễn phí có thể sát khuẩn phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

HOÀNG TRIỀU thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).